Thái Lan bắt giam 15 nghi phạm liên quan đến loạt vụ đánh bom

  • 19/08/2016 07:36
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự Thái Lan cho biết nhà chức trách nước này vừa bắt giữ 15 nghi phạm có liên quan đến các vụ đánh bom và đốt phá tại nhiều địa điểm du lịch ở miền Nam Thái Lan hồi tuần trước. 

Thái Lan bắt giam 15 nghi phạm liên quan đến loạt vụ đánh bom ảnh 1Một kỹ thuật viên EOD kiểm tra một trong hai quả bom được tìm thấy
tại một khu chợ gần bãi biển Patong ở Phuket

Theo Đại tá Burin Tongprapai, cố vấn pháp lý cho chính quyền quân sự Thái Lan, quân đội nước này đã tạm giữ 17 nghi phạm tại các doanh trại ở Thủ đô Bangkok nhưng phải trả tự do cho 2 người. Thái Lan đang tìm cách bắt lại 2 nghi phạm nêu trên sau khi có thêm kết quả điều tra.

Hồi tuần trước 11 vụ đánh bom đã bất ngờ xảy ra tại 6 tỉnh miền Nam Thái Lan khiến 4 người thiệt mạng và hơn 35 người bị thương. Thị trấn ven biển Hua Hin là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất với 2 lần nổ bom kép xảy ra trong vòng 24 giờ, vào đêm 11 và sáng ngày 12-8.

Trong số các nạn nhân bị thương, có 10 du khách nước ngoài, bao gồm 2 người Italy, 1 người Áo, 4 người Hà Lan và 3 người Đức. Nhiều quốc gia sau đó đã phải đưa ra cảnh báo du lịch đến Thái Lan tới công dân nước mình trong đó điển hình là Đức, Mỹ và Canada.

Theo Bangkokpost

Tin cùng chuyên mục