"Tất cả ứng viên Tổng thống Mỹ đều thù địch với Iran!"

  • 21/03/2016 16:05
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài

ANTĐ - Đó là lời tuyên bố của nhà lãnh đạo hàng đầu Iran được phát đi vào hôm 20-3 vừa qua.

Lãnh tụ Tối cao Iran đã nhiều lần cảnh báo về sự thù địch của Mỹ

Lãnh tụ Tối cao Iran đã nhiều lần cảnh báo về sự thù địch của Mỹ

Lãnh tụ Tối cao Iran đã nhiều lần cảnh báo về sự thù địch của Mỹ Theo lời Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, chính sách của Mỹ đang ngăn các tập đoàn lớn làm ăn với Tehran, trong khi bản thân các ứng cử viên chạy đua giành chiếc ghế chủ Nhà Trắng cũng đang thể hiện lòng thù hận của họ đối với nước Cộng hòa Hồi giáo, để ghi điểm trong lòng công chúng Mỹ.

“Bộ Tài chính Mỹ có lối cư xử khiến các tập đoàn lớn, các tổ chức lớn và cả những ngân hàng lớn đều không dám tới và làm ăn với Iran”, ông Khamenei bày tỏ trong bài phát biểu phát trên truyền hình, nhân sự kiện Iran đón năm mới theo phong tục nước này.
“Các ứng cử viên chạy đua Tổng thống Mỹ cũng vậy, họ luôn cạnh tranh nhau về mức độ phỉ báng Iran trong các bài phát biểu của mình. Đó chính là dấu hiệu của sự thù địch”, ông Khamenei nói.

Trước đó, Tehran đã đạt được thỏa thuận hạt nhân lịch sử với các cường quốc trên thế giới, trong đó có Mỹ, để dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và mở rộng hoạt động thương mại trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, dù đã ký kết thỏa thuận song phía Mỹ vẫn tỏ thái độ dè chừng và hạn chế đối với Iran, trong khi ở chiều ngược lại, Tehran cũng có những tuyên bố coi Washington là “kẻ thù lớn nhất”.

Mối quan hệ giữa 2 nước này càng trở nên trắc trở sau những vụ thử tên lửa gần đây và tuyên bố được quyền dùng tên lửa đạn đạo để tự vệ của chính quyền Iran.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục