Tai nạn xe buýt tại Hwanghae (Triều Tiên), nhiều du khách Trung Quốc thương vong

  • 23/04/2018 14:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 22/4, hãng Reuters dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo, có nhiều khách du lịch người Trung Quốc thương vong trong một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Bắc Hwanghae, tây nam Triều Tiên. 

Theo thông báo, Đại sứ quán Trung Quốc đã nhanh chóng cử người đến hiện trường cùng các quan chức Bộ Ngoại giao Triều Tiên xử lý tình hình. Hiện chưa rõ thương vong trong vụ tai nạn. 

Xe buýt chở người dân Triều Tiên đi du lịch, dừng ở bên đường cao tốc để nghỉ ngơi tại quận Koksan ở tỉnh Hwanghae

Xe buýt chở người dân Triều Tiên đi du lịch, dừng ở bên đường cao tốc để nghỉ ngơi tại quận Koksan ở tỉnh Hwanghae

Trong một tuyên bố riêng, Bộ Y tế Trung Quốc cho biết, họ đã gửi một nhóm các chuyên gia y tế cùng với trang thiết bị và thuốc tới Triều Tiên để giúp điều trị những người sống sót.

Tỉnh Bắc Hwanghae của Triều Tiên giáp biên giới Hàn Quốc. Thành phố Kaesong của tỉnh này vốn là kinh đô của Vương quốc Cao Ly trên bán đảo Triều Tiên và hiện là điểm thu hút khách du lịch. Năm 2012, ước tính 237.000 du khách Trung Quốc đã tới thăm Triều Tiên.

Khách du lịch Trung Quốc chiếm khoảng 80 % tổng số khách du lịch nước ngoài đến Triều Tiên, ước tính du lịch đem lại khoảng 44 triệu USD mỗi năm cho đất nước bị cô lập này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục