Hàn Quốc ngừng phát thanh tuyên truyền dọc biên giới với Triều Tiên

  • 23/04/2018 11:26
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Hàn Quốc ngày 23/4 thông báo, đã ngừng các chương trình phát thanh tuyên truyền dọc biên giới với Triều Tiên trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 tới tại làng đình chiến Panmunjom. 

Thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ việc ngừng phát thanh tuyên truyền nhằm "giảm căng thẳng quân sự giữa hai miền Triều Tiên và tạo bầu không khí cho đối thoại hòa bình" nhân dịp cuộc gặp thượng đỉnh.  

Hàn Quốc ngừng phát thanh tuyên truyền dọc biên giới với Triều Tiên
  Hàn Quốc hy vọng quyết định dừng chương trình tuyên sẽ chấm dứt chỉ trích lẫn nhau

Động thái trên diễn ra sau khi Bình Nhưỡng ngày 21/4 tuyên bố quyết định ngừng các cuộc thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo tầm xa, đồng thời đóng cửa cơ sở thử hạt nhân tại Punggye-ri, miền Bắc Triều Tiên. 

Ngày 22/4, Hàn Quốc thông báo đã hoàn tất chương trình nghị sự cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều. Hàn Quốc bày tỏ hy vọng cuộc gặp sẽ tập trung thảo luận vấn đề phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, thiết lập một hệ thống hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên, và phát triển mối quan hệ liên Triều. 

Theo kế hoạch, trong ngày 23/4, hai miền Triều Tiên sẽ tiến hành đối thoại cấp chuyên viên lần thứ 3 nhằm thảo luận các vấn đề an ninh, nghi thức ngoại giao và thông tin báo chí trong thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều. Cuộc đối thoại sẽ diễn ra tại Tongilgak, tòa nhà hành chính của Triều Tiên ở làng đình chiến Panmunjom.

Các chương trình phát sóng của Hàn Quốc, được thực hiện với âm lượng lớn từ 11 điểm dọc biên giới. Âm thanh từ các điểm này có thể nghe thấy từ khoảng cách 24km vào ban đêm và khoảng 10km trong ngày.

Nội dung phát sóng chủ yếu là các thông điệp chính trị, nhằm làm suy yếu niềm tin của công chúng và quân đội của chế độ Triều Tiên. Đôi khi các điểm này phát các bài hát Kpop, bản tin thời tiết, tin tức trong nước và quốc tế, các bộ phim truyền hình và các cuộc thảo luận về cuộc sống ở Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục