Tài khoản Twitter đội tranh cử của Tổng thống Donald Trump bị tạm khóa

  • 16/10/2020 10:28
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Tài khoản Twitter chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa bị tạm khóa một thời gian ngắn vào hôm 15-10 sau khi đăng tải một đoạn video cáo buộc con trai của ứng viên tổng thống Joe Biden vi phạm luật.

Đoạn video được đăng tải bởi tài khoản @TeamTrump liên quan tới thông tin được New York Post công bố trước đó về việc con trai của ông Joe Biden là Hunter Biden hợp tác cùng với một công ty năng lượng Ukraine và cựu phó tổng thống cũng đã gặp một cố vấn của công ty này.

Video của @TeamTrump ghi thêm dòng mô tả: “Joe Biden là một kẻ dối trá đang phá nát đất nước này trong nhiều năm qua”.

Twitter đã tạm khóa tài khoản này trong một thời gian ngắn trước khi mở khóa vào cùng ngày 15-10.

Tài khoản Twitter đội tranh cử của Tổng thống Donald Trump bị tạm khóa ảnh 1

Ông Donald Trump không hài lòng với hành động của Twitter

Twitter cho biết, đoạn video đã vi phạm quy định về không đăng tải thông tin cá nhân.

“Điều này sẽ dẫn đến một vụ kiện lớn và có nhiều điều không thể tưởng tượng nổi sẽ xảy ra. Nhưng đó có lẽ là điều buộc phải diễn ra”, Tổng thống Donald Trump trả lời khi được hỏi về hành động của Twitter.

Facebook và Twitter đều có hành động nhằm hạn chế việc lan truyền thông tin về con trai ông Joe Biden mà New York Post nhắc tới.

Rất nhiều phóng viên cho biết, tài khoản Twitter của họ đã bị cấm truy cập trong một thời gian ngắn do cũng đăng tải lại thông tin của New York Post.

Ủy ban Tư pháp thượng viện Mỹ được cho là đang cân nhắc gửi yêu cầu điều trần đối với giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey về vấn đề này.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục