Syria thông báo mở hành lang nhân đạo tại Idlib

  • 23/08/2019 10:31
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Chính quyền Syria ngày 22-8 thông báo mở một hành lang nhân đạo ở phía bắc Hama để thực hiện di tản những thường dân chạy trốn khỏi những kẻ khủng bố ở tỉnh Idlib.
Chính quyền Syria thông báo mở hành lang nhân đạo tại Idlib vào ngày 22-8-2019

Chính quyền Syria thông báo mở hành lang nhân đạo tại Idlib vào ngày 22-8-2019

Trong một thông báo được phát đi liên quan đến vấn đề này, Bộ Ngoại giao Syria nhấn mạnh rằng, hành lang an toàn sẽ được mở tại thành phố Souran thuộc tỉnh Hama, cách Damascus 210km về phía bắc, để sơ tán những người dân di tản.

“Cộng hòa Ả Rập Syria chính thức thông báo về việc mở một hành lang nhân đạo để đón những người dân di tản khỏi khu vực bị bọn khủng bố chiếm đóng ở các vùng ngoại ô phía bắc tỉnh Hama và phía nam tỉnh Idlib”, thông báo của Bộ Ngoại giao Syria nêu rõ.

Thông báo cũng đồng thời giải thích rõ với những người di tản rằng, nhu cầu tối thiểu cho người dân như chỗ ở, đồ ăn, đồ uống và dịch vụ chăm sóc y tế sẽ được cung cấp đầy đủ và bảo đảm. 

Được biết, vào thời điểm hiện tại, nhóm khủng bố chủ chốt tại Idlib là Tahrir al-Sham Hay’at (HTS) đã rút lui sau khi quân đội Syria (SAA) tiến đến từ bắc Hama và giành lại được quyền kiểm soát đối với nhiều khu vực trong tỉnh.

Theo Newsnow

Tin cùng chuyên mục