Nga: Cầu phao bắc qua sông Euphrates ở Syria đã được khôi phục

  • 21/05/2019 15:14
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một cây cầu phao bắc qua sông Euphrates vừa được các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria (SAA) khôi phục với sự hỗ trợ của Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria.
Bờ Tây sông Euphrates ở Syria

Bờ Tây sông Euphrates ở Syria

"Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria đã giúp các đơn vị kỹ thuật của SAA khôi phục cây cầu phao bắc qua Euphrates. Hiện cây cầu này đã có thể trở lại hoạt động bình thường: Vận tải, cung cấp hàng hóa nhân đạo, thực phẩm và thuốc men trong thời gian ngắn", ông Viktor Kupchishin – Người đứng đầu Trung tâm Nga về hòa giải các bên xung đột ở Syria nói với các phóng viên hôm 20-5, đồng thời cho biết thêm, xe tải chở vật liệu xây dựng có thể đi qua cây cầu này để khôi phục cơ sở hạ tầng và các cơ sở xã hội ở bờ trái sông Euphrates.

Ông Kupchishin cũng lưu ý rằng, chính quyền Syria tiếp tục ân xá những người trốn tránh nghĩa vụ quân sự, bao gồm người tị nạn và cựu thành viên của các nhóm vũ trang bất hợp pháp.

“Như vậy, tính đến ngày 19 - 5 - 2019, có tới 57.981 người được ân xá. Ngoài ra, những người tị nạn tiếp tục trở về nhà. Chỉ riêng hôm qua, hơn 200 người tị nạn đã rời khỏi Trại Rukban qua hành lang nhân đạo và trạm kiểm soát Jleb”, ông Kupchishin nói.

Người đứng đầu Trung tâm Nga cũng thông báo cho hay, các tay súng thánh chiến hoạt động trong khu vực xuống thang Idlib tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn.

"Suốt cả ngày, phiến quân tiến hành pháo kích các khu định cư Nahshebba (hai lần), Jubb al-Mgara (hai lần), Ain al-Qantara, Roisset Rushu, Muqattal, Kara Jagez, Ruyesset Iskander, Qalaz Tut ở tỉnh Latakia, và Huaiz, Jubbain và Hamamiyat ở tỉnh Hama", quan chức quân đội Nga nói.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục