Syria bắn hạ 5 máy bay không người lái tấn công nhà máy dầu ở Homs

  • 17/02/2020 15:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 16-2 đưa tin: Các lực lượng vũ trang Syria đã bắn hạ 5 máy bay không người lái (UAV) đang thực hiện kế hoạch tấn công một nhà máy lọc dầu ở tỉnh Homs phía Tây Syria.

Syria bắn hạ 5 máy bay không người lái tấn công nhà máy dầu ở Homs ảnh 1

Một cơ sở sản xuất dầu ở tỉnh Homs, Syria

"Quân đội chính phủ Syria đã bắn hạ 5 UAV đang thực hiện kế hoạch tấn công các nhà máy lọc dầu ở tỉnh Homs", Sputnik dẫn nguồn tin từ Đài phát thanh Sham FM cho biết hôm 16-2.

Theo Sham FM, các phiến quân cũng đã thường xuyên tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng ở Homs.

Hồi đầu tháng 2-2020, các phiến quân đã pháo kích nhà máy và 3 trạm xăng trong tỉnh này, gây ra vụ hỏa hoạn ở 2 địa điểm trong số đó.

Bất chấp các cuộc tấn công thường xuyên vào các cơ sở dầu mỏ của Syria, vào tháng 12-2019, Bộ dầu mỏ của nước này thông báo đã chính thức đi vào khai thác 2 mỏ khí, sản xuất khoảng 1 triệu mét khối khí mỗi ngày nhằm cải thiện nguồn cung cấp điện cho đất nước.

Syria có nhu cầu tiêu thụ 100.000 thùng dầu mỗi ngày nhưng chỉ sản xuất được 24.000 thùng/ngày. Nhiều cơ sở dầu mỏ của đất nước bị phá hủy hoặc không được kiểm soát bởi chính phủ, đồng thời các lệnh trừng phạt của phương Tây cản trở việc cung cấp dầu và các sản phẩm dầu cho nước này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục