SAA bắn hạ UAV mang bom của phiến quân ở Tây Bắc Hama

  • 12/12/2019 16:07
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) tối ngày 11-12 đã bắn hạ một máy bay không người lái mang bom đang nhắm vào thị trấn al-Frika ở vùng nông thôn phía Tây Bắc tỉnh Hama.
SAA bắn hạ UAV chở bom của phiến quân ở Tây Bắc Hama, ngày 11-12-2019

SAA bắn hạ UAV chở bom của phiến quân ở Tây Bắc Hama, ngày 11-12-2019

Theo một nguồn tin quân sự từ đồng bằng Al-Ghaab, SAA đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham trước khi nó có thể tấn công các vị trí của họ ở phía Tây Bắc Hama.

Binh sĩ SAA được cho là đã theo dõi phương tiện quân sự này từ sáng ngày 11-12 sau khi nó tiếp cận vị trí của họ từ các khu vực do phiến quân kiểm soát.

Theo hình ảnh được công bố, mặc dù lực lượng SAA tuyên bố bắn hạ chiếc UAV này nhưng điều đặc biệt là nó còn khá nguyên vẹn khi không hề có dấu hiệu của việc bị trúng đạn. Nhiều khả năng quân chính phủ Syria đã dùng vũ khí công nghệ cao tấn công theo kiểu áp chế điện tử và buộc chiếc UAV này hạ cánh.

Cuộc tấn công bằng UAV diễn ra ra sau khi nhóm khủng bố HTS chiếm được một căn ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Idlib.

Trong thời gian qua, lực lượng thánh chiến thường xuyên dùng loạt UAV tự chế trang bị vũ khí hạng nặng để tấn công quân chính phủ trong nhiều trận chiến. Tuy nhiên, hầu hết các cuộc tấn công bằng phương tiện quân sự này của chúng đều bị SAA bắn hạ.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục