• Indonesia điều trực thăng bảo vệ biển đảo

  Indonesia điều trực thăng bảo vệ biển đảo

  ANTĐ - Tờ “Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) mới đây nhận định, với việc sẽ triển khai các trực thăng tấn công AH-64 tới quần đảo Natuna, phía Nam Biển Đông, Indonesia đã trở thành một đối thủ tiềm năng mới của Trung Quốc trên vùng biển vốn đang leo thang căng thẳng vì tranh chấp lãnh thổ này.

 • Indonesia “chơi rắn”: Đình chỉ mọi hợp tác quân sự và tình báo với Australia

  Indonesia “chơi rắn”: Đình chỉ mọi hợp tác quân sự và tình báo với Australia

  ANTĐ - Ngày 20-11, Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono tuyên bố, nước này đã quyết định đình chỉ hợp tác quân sự và tình báo với Australia, bao gồm cả vấn đề người tị nạn, sau khi có những cáo buộc tình báo Australia đã nghe lén các cuộc điện đàm của Tổng thống Yudhoyono và các quan chức cấp cao Indonesia.

 • Indonesia xem xét lại quan hệ với Australia

  Indonesia xem xét lại quan hệ với Australia

  ANTĐ - Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono ngày 19-11 tuyên bố, nước này đang xem xét lại quan hệ hợp tác song phương với Australia, sau khi xuất hiện các cáo buộc rằng tình báo Australia tìm cách nghe lén các cuộc điện đàm của Tổng thống Yudhoyono cũng như phu nhân Tổng thống và các quan chức cấp cao. “Hành động của Australia đang gây tổn hại cho mối quan hệ đối tác chiến lược với Indonesia”, ông Yudhoyono nói và cho biết, Australia đã “coi thường” phản đối của Indonesia. 

 • Tổng thống Putin đón sinh nhật tại APEC

  Tổng thống Putin đón sinh nhật tại APEC

  ANTĐ - Tổng thống Nga V.Putin đã được các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế APEC, chúc mừng sinh nhật lần thứ 61 tại đảo du lịch nổi tiếng Bali,Indonesia. 

 • Tổng thống Indonesia xin lỗi các nước láng giềng vì cháy rừng

  Tổng thống Indonesia xin lỗi các nước láng giềng vì cháy rừng

  ANTĐ - Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã lên tiếng xin lỗi Singapore và Malaysia, là 2 quốc gia hiện đang phải hứng chịu tình trạng khói bụi và mức độ ô nhiễm không khí kỉ lục do các đám cháy rừng hiện đang diễn ra trên đảo Sumatra. 

 • Indonesia mua thêm trực thăng vũ trang Black Hawk của Mỹ

  Indonesia mua thêm trực thăng vũ trang Black Hawk của Mỹ

  ANTĐ - Theo tin từ Tân Hoa xã, một quan chức Lực lượng vũ trang Indonesia cho biết, Quân đội nước này sẽ mua một loạt trực thăng vũ trang Black Hawk của Mỹ trong năm 2013 để củng cố sức mạnh và nâng cao khả năng tác chiến cho Lực lượng vũ trang Indonesia.

 • Không có giải pháp nhanh cho tranh chấp trên Biển Đông

  Không có giải pháp nhanh cho tranh chấp trên Biển Đông

  ANTĐ - Tổng thống Indonesia Susilo Yudhoyono ngày 17-7 cho rằng, sẽ  không có cách giải quyết nhanh chóng cho những tranh chấp liên quan đến tuyên bố chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, đồng thời ông cảnh báo không được làm leo thang những căng thẳng ở khu vực này. 

 • Indonesia sẽ không tăng giá xăng

  Indonesia sẽ không tăng giá xăng

  ANTĐ - Quốc hội Indonesia đã bỏ phiếu không thông qua đề xuất tăng giá nhiên liệu lên hơn 30% vào ngày 1-4 của Chính phủ nước này do sức ép của dư luận. 

 • Biểu tình phản đối tăng giá xăng

  Biểu tình phản đối tăng giá xăng

  ANTĐ - Khoảng 40.000 cảnh sát và binh sĩ Indonesia đã được huy động để đảm bảo an ninh sau khi những cuộc biểu tình phản đối tăng giá xăng ở nước này biến thành bạo lực. 

 • Đồn đoán quanh đám cưới con trai Tổng thống Indonesia

  Đồn đoán quanh đám cưới con trai Tổng thống Indonesia

  ANTĐ - Tiệc chiêu đãi mừng đám cưới của con trai út Tổng thống Indonesia đã diễn ra tối qua với khoảng 3.500 khách mời. Đám cưới linh đình suốt 3 ngày này dù được cho là xuất phát từ tình yêu nhưng cũng không ngớt lời đồn đoán liên quan đến những tính toán chính trị.