Indonesia: Đàn ông muốn "dăm thê bảy thiếp" phải đóng thuế

  • 16/10/2014 22:40
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài

ANTĐ - Mới đây chính quyền một địa phương cấp huyện ở Indonesia đã ban hành luật mới về hôn nhân, theo đó luật này quy định, công chức nam giới ở huyện này phải nộp thuế khi “lấy nhiều vợ”.

Trang mạng ChinaNews của Trung Quốc ngày 16-10 dẫn nguồn tin báo "Liên hợp buổi sáng" Singapore cho biết, mới đây chủ tịch huyện Pulau Lombok của Indonesia, ông Ali cho biết, nếu quan chức huyện này muốn lấy vợ hai, ngoài việc cần phải tuân thủ với tất cả các quy định của chính quyền trung ương, còn phải nộp khoản thuế trị giá khoảng 1 triệu Rupiah tiền Indonesia vì "lấy nhiều vợ".

Indonesia: Đàn ông muốn "dăm thê bảy thiếp" phải đóng thuế ảnh 1

Ảnh minh họa

“Luật mới này không phải là để khuyến khích các quan chức cưới nhiều vợ, mà là để hạn chế việc “đa thê đa thiếp” của đàn ông, mặt khác cũng là góp phần tăng thêm khoản ngân sách cho chính quyền địa phương”, ông này nói.

Về vấn đề này, người phát ngôn Bộ Nội vụ Indonesia cho hay, pháp lệnh mới của huyện Pulau Lombok là không có cơ sở pháp lý, bởi chiểu theo quy định về luật thuế hiện hành áp dụng với các địa phương thì không có quy định đánh thuế “lấy nhiều vợ”. Vì vậy, nếu trình pháp lệnh này lên Bộ Nội vụ xem xét, chắc chắn sẽ bị hủy bỏ.

Indonesia: Đàn ông muốn "dăm thê bảy thiếp" phải đóng thuế ảnh 2

Ảnh minh họa

Được biết, theo quy định của chính phủ Indonesia, điều kiện tiên quyết để đàn ông nước này được cưới nhiều vợ trước hết phải được sự đồng ý của người vợ cả, sau khi kết hôn cần phải đối xử công bằng với các bà vợ, đồng thời cần đảm bảo đủ năng lực tài chính cung cấp cho gia đình các bà vợ này.

Trường hợp vợ cả của người đàn ông không sinh được con sau 10 năm kết hôn, hoặc rời bỏ người chồng với quãng thời gian trên hai năm trong khi chưa được phép của chồng, thì người chồng cũng được phép lấy vợ hai.

Theo ChinaNews

Tin cùng chuyên mục