Indonesia mua thêm trực thăng vũ trang Black Hawk của Mỹ

  • 26/02/2013 15:27
  • 0 bình luận
  • Nhật Hà
  • In bài
ANTĐ - Theo tin từ Tân Hoa xã, một quan chức Lực lượng vũ trang Indonesia cho biết, Quân đội nước này sẽ mua một loạt trực thăng vũ trang Black Hawk của Mỹ trong năm 2013 để củng cố sức mạnh và nâng cao khả năng tác chiến cho Lực lượng vũ trang Indonesia.
Kế hoạch này được thực hiện là một phần trong kế hoạch tổng thể của Chính phủ Indonesia nhằm hiện đại hóa kho vũ khí của nước này.

Indonesia mua thêm trực thăng vũ trang Black Hawk của Mỹ ảnh 1
Indonesia cần nhiều trực thăng vũ trang hơn để giúp bảo đảm an ninh quốc gia

Sau lễ ký kết thỏa thuận giữa Bộ Quốc phòng với Công ty Dầu khí PT Pertamina Persero và Ngân hàng BRI tại trụ sở của Bộ Quốc phòng, Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Indonesia, Tướng Pramono Eddie Wibowo đã phát biểu rằng: “Các trực thăng vũ trang Black Hawk là một sự lựa chọn đúng đắn”.

Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono cho biết, Indonesia đang hướng tới việc mua các vũ khí từ những nước Đông Âu hoặc Mỹ. Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Purnomo Yusgiantoro cho biết, Indonesia cần nhiều trực thăng vũ trang hơn để giúp bảo đảm an ninh cho mình.

Khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia và các cuộc nổi dậy của chiến binh hồi giáo là những thách thức chính đối với quân đội Indonesia trong giai đoạn hiện nay cũng như trong tương lai gần.

Theo Tân Hoa xã

Tin cùng chuyên mục