Suất V-League giá… 0 đồng

  • 16/08/2014 10:27
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
ANTĐ - Rất có thể sau chiều nay (16-8), một cái tên khác là An Giang – đội sẽ đá play-off với Cần Thơ để giành suất chơi V-League 2015, sẽ nối gót "biến" khỏi sân chơi chuyên nghiệp mùa sau.
V-League từng có giai đoạn các doanh nghiệp đua nhau nhảy vào, vung tiền làm bóng đá. Đó là thời điểm suất V-League rất đáng giá và để có được nó, các ông bầu phải mất vài năm đưa đội bóng của mình đi lên từ hạng Nhì, hạng Nhất rồi mới được chơi chuyên nghiệp.

Sau này V-League dần xuống giá, suất V-League có thể dễ dàng mua-bán trực tiếp, điển hình như trường hợp Hải Phòng mua suất V-League 2012 của Khánh Hòa. Và tới thời điểm V-League chạm đáy khủng hoảng, “bầu” Thụy đã giao bán CLB Xuân Thành SG cùng suất chuyên nghiệp với giá… 0 đồng, song vẫn chẳng ai mua.

Từ chỗ là niềm vinh dự, là món đồ trang sức để đánh bóng thương hiệu, suất chơi V-League giờ trở thành gánh nặng với nhiều doanh nghiệp. Giữa bối cảnh kinh tế suy thoái, việc “đốt” tối thiểu 35 tỷ đồng mỗi mùa vào một lĩnh vực không sinh lời – bóng đá, khiến nhà tài trợ ngao ngán và… bỏ chạy. V-League đã chứng kiến nhiều ông bầu “bỏ chạy” như thế và cùng với đó là những thương hiệu đội bóng bị xóa sổ sau khi bán chẳng ai mua.

Rất có thể sau chiều nay (16-8), một cái tên khác là An Giang – đội sẽ đá play-off với Cần Thơ để giành suất chơi V-League 2015, sẽ nối gót biến khỏi sân chơi chuyên nghiệp mùa sau.

Suất V-League giá… 0 đồng ảnh 1
An Giang có dấu hiệu chán V-League sau mùa một mùa giải lao đao vì tiền
Nếu như đầu mùa, An Giang háo hức với lần đầu chơi giải VĐQG bao nhiêu thì càng về cuối giải, sự rệu rã càng lớn dần. Không dưới 2 lần, cầu thủ đình công để đòi nợ lương, thưởng và cũng chừng đó lần, lãnh đạo đội bóng này lấp lửng ý đồ bỏ V-League. Mới nhất, ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang, kiêm Phó Chủ tịch CLB An Giang, đã chia sẻ rằng bản thân ông cũng muốn ngưng đầu tư cho bóng đá: “Giá như tiền cho bóng đá dành để chăm lo người dân thì tốt hơn, bởi mục tiêu lớn nhất của bóng đá là phục vụ đời sống tinh thần cho người dân. Nhưng một cuộc chơi mà không mang lại niềm vui cho người dân thì đầu tư làm gì?”.

Với cách nghĩ đó, rất có thể An Giang sẽ không chút vướng bận mà… cho không Cần Thơ suất V-League 2015 ở trận play-off chiều nay.

Khi mà đội bóng thay nhau bán/ cho suất V-League giá 0 đồng thì đủ thấy, giải đấu mất giá chừng nào…

Tin cùng chuyên mục