• Công bố quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương

  Công bố quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương

  ANTĐ -Ngày 17-9, Bộ Tài nguyên - Môi trường đã phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội nghị công bố quyết định số 1497/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Hương trong mùa lũ hàng năm.

 • Xe cẩu gây sự cố lưới điện

  Xe cẩu gây sự cố lưới điện

  ANTĐ - 7h25 sáng 22-7, xe cẩu mang BKS: 29C-26465 do lái xe Trần Quang Hùng thuộc Công ty TNHH Sông Hương trong lúc cẩu hàng trên đường Phan Trọng Tuệ, xã Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì đã vi phạm khoảng cách an toàn hành lang lưới điện cao áp tại khoảng cột 57 - 58 lộ đường dây 110Kv từ trạm biến áp 110Kv Mai Động đi trạm biến áp 110Kv Linh Đàm và gây sự cố lưới điện. Sự việc trên đã làm mất điện máy biến áp T1 TBA 110kV Văn Điển, gây mất điện một phần khu vực Thanh Trì, Hoàng Mai.

 • Thí sinh khối C "tố" Trung Quốc "ỷ mạnh hiếp yếu"

  Thí sinh khối C "tố" Trung Quốc "ỷ mạnh hiếp yếu"

  ANTĐ - Yêu cầu học sinh trình bày quan điểm về câu nói "Kẻ mạnh không phải là kẻ giẫm đạp lên lợi ích của người khác mà phải là kẻ giúp đỡ kẻ yếu", câu hỏi mở trong đề thi môn Ngữ Văn khối C khiến thí sinh thích thú khi trình bày quan điểm của mình và không ít thí sinh đã lồng thêm ý về quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, cách Trung Quốc hành xử như một kẻ mạnh để ức hiếp các nước khác.

 • Âm nhạc Việt Nam tạo cảm giác yên bình

  Âm nhạc Việt Nam tạo cảm giác yên bình

  ANTĐ - Nhiều khán giả Mỹ sau khi nghe âm nhạc Việt Nam chia sẻ, những ấn tượng, thậm chí ác cảm của họ về cuộc chiến tranh Việt Nam bỗng dưng tan biến. Âm nhạc truyền thống Việt Nam đem đến họ cảm giác yên bình, êm ả, sâu lắng từ một xã hội có lịch sử nghệ thuật đáng kính nể. Đó là tâm sự của GS. TS âm nhạc Nguyễn Thuyết Phong- người đã cùng các nghệ sĩ thực hiện chương trình “Ba dòng sông - một cội nguồn” biểu diễn cho các sinh viên các trường Đại học Mỹ.

 • Một đêm trên phá Tam Giang

  Một đêm trên phá Tam Giang

  ANTĐ - Từ thành phố Huế, xuôi theo Quốc lộ 49B chừng 15km đến thị trấn Thuận An, bạn sẽ được đắm mình trước khung cảnh mênh mang sông nước của phá Tam Giang. 

 • “Cô gái trên sông”

  “Cô gái trên sông”

  ANTĐ - Là tựa đề một trong những tác phẩm phim truyện nhựa kinh điển của điện ảnh Việt Nam sẽ trở lại với người xem vào 14h ngày 6-5 tại Trung tâm Hỗ trợ & Phát triển tài năng Điện ảnh TPD (22A Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

 • Sông Hương rực sáng khát khao “Thiên hạ thái bình”

  Sông Hương rực sáng khát khao “Thiên hạ thái bình”

  ANTĐ - Những hoạt cảnh sinh động, tái hiện sinh hoạt của người dân Việt từ thế kỷ X đến thế kỷ XIX kết hợp với thơ, nhạc, ánh sáng cùng màn pháo hoa đặc sắc làm bừng sáng dòng Hương Giang thơ mộng.

 • Tranh nhau mua... "đồ bành" không nguồn gốc xuất xứ

  Tranh nhau mua... "đồ bành" không nguồn gốc xuất xứ

  ANTĐ - Từ già đến trẻ, từ đàn ông đến đàn bà, từ người nghèo đến người khá giả giành nhau những món hàng thùng không rõ nguồn gốc... một cảnh tượng phổ biến tại các hàng chợ thành phố Huế.

 • Ráng chiều bên Cồn Hến

  Ráng chiều bên Cồn Hến

  ANTĐ - Xuôi dòng Hương Giang để đến với xứ sở của hến đặc sản. Nơi ấy, dòng sông Hương bị Cồn Hến chia đôi con nước thơ mộng và chính sự chia cắt ấy đã làm nên một Cồn Hến cho kẻ nhớ, người thương.

 • “Đặc sản” mưa Huế

  “Đặc sản” mưa Huế

  ANTĐ - Ở Huế có thứ mưa dầm dề “thối đất”, nhưng lại khiến cho ai đó được “thưởng” mưa một lần rồi cứ nhớ mãi. Và mới đây, mưa Huế đã được ngành du lịch đưa lên tầm “đặc sản” và xây dựng một tour du lịch trải nghiệm.

 • Thấm thía… chữ “thủy”

  Thấm thía… chữ “thủy”

  ANTĐ - Người ta thường nói, mỗi con người đều có một mệnh riêng: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Quá nửa đời người ngẫm nghĩ có lẽ đúng thế thật.

 • Dân “bơ phờ” di tản vì sạt lở đất

  Dân “bơ phờ” di tản vì sạt lở đất

  ANTĐ - Mưa lũ ở thượng nguồn cộng với việc xã lũ của các thủy điện trên địa bàn tỉnh TT- Huế trong 2 ngày 5 và 6-11, khiến vùng hạ du ngập nặng, nhiều khu vực trên sông Hương bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa tính mạng và tài sản hàng trăm hộ dân.

 • Tìm thấy chiếc bình gốm cổ nhất trên sông Hương

  Tìm thấy chiếc bình gốm cổ nhất trên sông Hương

  ANTĐ - Ngày 2-11, thông tin từ UBND xã Phú Thanh (Phú Vang , TT-Huế) cho biết, một ngư dân trên địa bàn xã đã tìm thấy một chiếc bình cổ trong khi đang lặn gần đập Thảo Long thuôc hạ nguồn sông Hương.

 • Mưa lũ tại Trung Trung bộ làm 4 người chết

  Mưa lũ tại Trung Trung bộ làm 4 người chết

  ANTĐ - Đợt mưa lũ từ ngày 13-16/10 tại khu vực Trung Trung Bộ đã khiến 4 người chết (2 người tại Quảng Bình, 2 người tại Quảng Trị), 4 người bị thương, làm ngập trên 23.000 ngôi nhà; 6.361 hộ gia đình phải di dời; làm ngập 390 ha nuôi trồng thủy sản và hơn 635 ha hoa màu.

 • Ước nguyện trở về với ánh sáng kinh kỳ

  Ước nguyện trở về với ánh sáng kinh kỳ

  ANTĐ - Khởi nguyên từ lòng mẹ đá Trường Sơn chia làm hai nhánh Tả Trạch và Hữu Trạch, trải qua bao thác ghềnh nơi thượng nguồn rồi về hợp lưu ở ngã ba Bằng Lãng tạo thành dòng Hương Giang thơ mộng.