SỐC: Cảnh sát kinh tế khám xét trụ sở 41 CLB Italia

  • 26/06/2013 10:37
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Lại một vụ scandal tài chính nữa sắp nổ ra trong lòng bóng đá Italia - lần này là việc các CLB gian lận thuế và rửa tiền bằng các hợp đồng chuyển nhượng cầu thủ.
SỐC: Cảnh sát kinh tế khám xét trụ sở 41 CLB Italia ảnh 1

Công tố viên đang điều tra các đội bóng Italia

Theo thông tin của TuttoSport, cảnh sát kinh tế Italia (Guardia di Finanza) đã tổ chức khám xét và thu giữ nhiều giấy tờ liên quan đến các hợp đồng chuyển nhượng của các cầu thủ giữa các đội bóng. Tờ báo cho rằng các công tố viên ở Italia đang thu thập những bằng chứng mới nhất về nạn rửa tiền, trốn thuế cũng như những gian lận tài chính của các CLB ở quốc gia này.

Được biết, cuộc điều tra này được phát động bởi các công tố viên ở thành phố Naples (nơi CLB Napoli đặt trụ sở chính). Cùng với sự trợ giúp của cảnh sát thuế và cảnh sát kinh tế Italia, các công tố viên hy vọng sẽ lật tẩy được một vụ scandal tài chính có quy mô cực lớn, dính dáng đến 41 CLB ở Serie A, Serie B và các giải đấu thấp hơn. Trong số các CLB đang bị điều tra, có những cái tên nổi bật như Fiorentina, Parma, Palermo, Catania, Atalanta...

TuttoSport cho biết các cơ quan chức năng của Italia cũng sẽ vào cuộc để tìm kiếm bằng chứng về các hoạt động gian lận tài chính giữa 41 CLB trên. Tờ báo thể thao danh tiếng này cũng đã công bố một số hợp đồng được cho là “có mùi” như những vụ mua bán các cầu Italia thủ Ezequiel Lavezzi, Antonio Nocerino, Ciro Immobile và Adrian Mutu, cùng khoảng hơn 50 hợp đồng mua bán khác.

Hiện tại, các cơ quan điều tra chưa công bố thông tin gì mới ngoài việc cuộc điều tra vẫn sẽ được triển khai trong thời gian tới. Nếu các công tố viên có thể định tội cho các CLB, đây sẽ lại là một vụ bê bối tài chính lớn khác nổ ra trong lòng bóng đá Italia, sau những vụ việc đáng tiếc hồi năm 1980 và 2006.

Theo Bongdaso

Tin cùng chuyên mục