Sợ mất HLV Park Hang-seo, VFF âm thầm tăng thời hạn hợp đồng?

  • 05/09/2018 11:44
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trả lời truyền thông sau chiến dịch ASIAD 2018 thành công, một lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiết lộ hợp đồng với HLV Park Hang-seo kéo dài tới hết 2020, chứ không phải hết 2019 như chính website tổ chức này từng công bố.

Trên báo Thanh Niên vào hôm qua (4-9), một thành viên chủ chốt của VFF cho biết: "Thực ra hợp đồng với ông Park Hang-seo có thời hạn đến hết năm 2020. Sau đó, VFF có ký tiếp hay không, phụ thuộc vào kết quả đạt được cũng như mong muốn của đôi bên".

Thông tin này gây bất ngờ với nhiều người, bởi trong ngày công bố hợp đồng giữa VFF với HLV Park Hang-seo ngày 11-10-2017, chính tổ chức này thông tin hợp đồng có thời kéo dài 2 năm, tức là đến tháng 10-2019. Và cũng ở thời điểm đó, báo chí đã đồng loạt dẫn lại thông tin do VFF cung cấp.

VFF từng công bố hợp đồng với HLV Park Hang-seo chỉ kéo dài 2 năm (2017-2019).

VFF từng công bố hợp đồng với HLV Park Hang-seo chỉ kéo dài 2 năm (2017-2019).

Thực tế, thời hạn 2 năm là mức thường thấy mỗi khi VFF ký hợp đồng với các HLV trưởng đội tuyển quốc gia, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đi hết hợp đồng. Trường hợp của ông Nguyễn Hữu Thắng hay HLV ngoại tiền nhiệm là Falko Goetz là những ví dụ.

Ông Park Hang-seo chỉ 3 tháng sau khi nhậm chức đã đánh bay mọi hoài nghi, gây dựng niềm tin từ người hâm mộ cho tới lãnh đạo VFF, khi đưa U23 Việt Nam lọt tới chung kết giải U23 châu Á (tháng 1-2018). 

Và chỉ 7 tháng sau đó, ở một giải đấu cấp châu lục khác là ASIAD (tháng 8-2018), ông thầy người Hàn tiếp tục ghi điểm với việc giúp bóng đá Việt Nam lần đầu lọt tới bán kết.

Chỉ sau 10 tháng làm việc, ông Park đã liên tiếp lập hai kỳ tích ở giải châu lục

Chỉ sau 10 tháng làm việc, ông Park đã liên tiếp lập hai kỳ tích ở giải châu lục

Những thành công vang dội đến liên tiếp cũng đặt ra vấn đề rằng VFF cần sớm có biện pháp "giữ chân" ông thầy 59 tuổi này, để tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam gặt hái thêm thành công. Vì thế, khi thông tin bản hợp đồng đã ký với ông Park thực tế có thời hạn 3 năm (tháng 10-2017 đến 2020) chứ không phải 2 năm, khiến người ta nghĩ rằng VFF vì sợ mất nên đã sớm chủ động "cột chân" ông thầy Hàn Quốc thêm một năm.

Mới đây, khi được hỏi sẽ quyết định thế nào nếu VFF đề nghị gia hạn hợp đồng sau khi bản hợp đồng cũ hết thời hạn, ông Park đã rất nhanh chóng trả lời: "Đương nhiên là tôi đồng ý".

"Từ VCK U23 châu Á đến giải ASIAD 2018, tôi được người dân Việt Nam rất yêu mến. Đó là một niềm hạnh phúc đối với tôi", ông Park lý giải thêm về câu trả lời trên.

HLV Park Hang-seo đến với bóng đá Việt Nam trong bối cảnh đội tuyển U23 vừa thua ê chề tại SEA Games 2017 và người đương nhiệm là HLV Nguyễn Hữu Thắng chủ động từ chức. Thông qua các mối quan hệ, ba thành viên VFF khi đó là Phó chủ tịch Đoàn Nguyễn Đức, Trần Quốc Tuấn cùng Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã trực tiếp sang Hàn Quốc thương thảo, ký hợp đồng ghi nhớ. Ngày 11-10-2017, ông Park và VFF ký hợp đồng chính thức tại Hà Nội. Thời hạn hợp đồng được công bố khi đó là 2 năm, mức lương không được tiết lộ. Tuy nhiên sau kỳ tích VCK U23 châu Á, xuất hiện thông tin bầu Đức đứng ra trả 2 năm tiền lương cho HLV Park Hang-seo và sau đó, một số lãnh đạo VFF cũng đã xác nhận thông tin này.

 HLV Park về quê nghỉ phép, không dự khán vòng 21 V-League

Sau khi kết thúc ASIAD và dự các chương trình vinh danh, giao lưu, được biết hôm nay 5-9, HLV Park cùng vợ sẽ về quê Hàn Quốc nghỉ phép khoảng một tuần, trước khi trở lại Việt Nam bắt tay vào việc tuyển quân hướng đến chiến dịch AFF Cup 2018. 

Đây là quãng nghỉ cần thiết, giúp ông Park lấy lại hưng phấn sau quãng thời gian dài lao tâm khổ tứ cùng Olympic Việt Nam tại ASIAD.

Như vậy, ông Park sẽ bỏ qua vòng 21 V-League (diễn ra ngày 8 và 9-9) và dự khán từ vòng 22 (ngày 14 và 15-9) để tuyển quân.

Tin cùng chuyên mục