Sợ lây Covid-19, nhiều tuyển thủ Thái Lan chưa dám hội quân

  • 10/05/2021 16:44
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Nishino chưa thể triển khai các giáo án kỹ thuật do một nhóm cầu thủ đang chịu cách ly, số còn lại chưa dám hội quân do sợ lây nhiễm Covid-19.

Đội tuyển Thái Lan xem vòng loại World Cup 2022 là mục tiêu quan trọng nhất, vì vậy đã dồn mọi sự ưu tiên để thầy trò HLV Nishino có điều kiện tập luyện tốt nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành tại Thái Lan.

HLV Nishino cùng nhóm hơn 20 cầu thủ được triệu tập từ ngày 3-5, nhưng chỉ 4 ngày sau đã phải dừng mọi hoạt động do có 6 thành viên, bao gồm 2 cầu thủ - của đội tuyển Thái Lan dương tính với SARS-CoV-2.

Sợ lây Covid-19, nhiều tuyển thủ Thái Lan chưa dám hội quân ảnh 1

HLV Nishino đang tạm thời "thất nghiệp" khi một số học trò đang phải cách ly, số khác chưa thể hội quân do sợ lây nhiễm Covid-19

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan - Patit Suphaphong cho biết ngoài 6 thành viên đang được điều trị tại bệnh viện, số còn lại đang chấp hành quy định cách ly 14 ngày của Chính phủ Thái Lan.

Nhóm cầu thủ còn lại dự kiến lên tuyển hôm nay (10-5), song kế hoạch này tạm hoãn vì sợ nguy cơ lây nhiễm từ nhóm cầu thủ F1 đang cách ly tại nơi đóng quân.

"Ngày 12-5 tới, nhóm cầu thủ F1 sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm. Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ xin tham vấn từ bộ phận y tế trước khi có kế hoạch tiếp theo", Tổng thư ký Suphaphong thông tin với báo chí.

Theo Siamsport, kế hoạch sang UAE ngày 21-5 của đội tuyển Thái Lan có thể phải điều chỉnh theo hướng lùi lại vài ngày để nhóm cầu thủ F1 hoàn thành cách ly theo dõi 14 ngày. Đội tuyển Thái Lan chỉ có thể tập luyện cùng nhau khi sang UAE, đồng nghĩa HLV Nishino chỉ có số ngày ít ỏi để lắp ráp đội hình trước khi bước vào trận đấu chính thức với Indonesia ngày 3-6.

Trước thông tin HLV Nishino có thể triệu tập một đội hình hoàn toàn mới và khoẻ mạnh, thay thế nhóm cầu thủ đang chịu cách ly y tế, đại diện Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã phủ nhận và bày tỏ hy vọng cả 2 cầu thủ đang nhiễm Covid-19 cùng các thành viên có thể sớm đạt yêu cầu về sức khoẻ để sang UAE theo đúng kế hoạch ban đầu.

Để được nhập cảnh vào UAE, các thành viên tuyển Thái Lan phải có giấy chứng nhận không nhiễm Covid-19 trước 72 tiếng và vượt qua vòng kiểm tra y tế của nước chủ nhà. Đây là quy định bắt buộc với tất cả các đội tuyển khi tới UAE đá vòng loại World Cup.

Sớm bị loại, Indonesia muốn toàn thắng 3 trận còn lại

Trả lời truyền thông sau một tuần tập luyện tại Jakarta chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, HLV trưởng ĐT Indonesia - Shin Tae-yong gây bất ngờ khi tiết lộ mục tiêu "muốn thắng ở cả ba trận đấu còn lại".

5 trận đấu trước đó, Indonesia thua cả 5 và đã chắc chắn bị loại.

Dự kiến thầy trò Shin Tae-yong sẽ sang UAE từ ngày 17-5, sớm nhất trong số 4 đội khách, để có thời gian thích nghi, trước khi bước vào 3 trận đấu với Thái Lan (3-6), Việt Nam (7-6) và UAE (11-6).

Tin cùng chuyên mục