Sô cô la giảm nguy cơ đột quỵ

  • 18/06/2015 17:18
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTĐ -Ăn 2 thanh sô cô la một ngày cắt giảm 25% nguy cơ đau tim và đột quỵ. 

Sô cô la giảm nguy cơ đột quỵ ảnh 1

Các nhà khoa học Anh đã tiến hành nghiên cứu 21.000 người trong 12 năm và phát hiên ra lợi ích sức khỏe của sô cô la đen và sữa. Những người thường xuyên ăn sô cô la giảm 25% nguy cơ mắc cơn đau tim, đột quỵ hoặc các vấn đề tim mạch khác.

Theo các nhà nghiên cứu những lợi ích sức khỏe của sô cô la có liên quan đến chất chống oxy hóa có tác dụng lưu thông mạch máu. Mặc dù sô cô la sữa thường được coi là ít lành mạnh nhưng nghiên cứu này cũng đã cho thấy lợi ích của chúng với tim mạch. Điều này chỉ ra rằng không chỉ flavonoid, mà còn các hợp chất khác có trong sữa như canxi và các axit béo cũng mang lại tác dụng với tim mạch.

Tin cùng chuyên mục