Sinh tồn trên đường phố trong game hot "Còi to cho vượt"

  • 10/09/2017 13:07
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Với những hình ảnh hài hước, cách chơi dễ, thân thiện, game “Còi to cho vượt” đang là một trong những cái tên được giới trẻ chia sẻ, hưởng ứng khi tái hiện một cách chân thực bức tranh giao thông hàng ngày ở đường phố Việt Nam.
"Ninja lead" được tái hiện chân thực

"Ninja lead" được tái hiện chân thực

Chỉ cần một lệnh tìm kiếm đơn giản trên google, đã có 1.280.000 kết quả về “Còi to cho vượt” dù game mới ra mắt ngày 6-9.  “Còi to cho vượt” là tựa game được phát triển bởi nhóm lập trình viên Phong Dương Comics, lấy cảm hứng từ thực tế lưu thông trên các con đường ở Việt Nam.

Khi chơi game, người chơi chỉ cần thực hiện 3 thao tác chính là rẽ phải, rẽ trái và đi chậm để điều khiển nhân vật của mình đi xe trên đường phố, mục tiêu là đi được quãng đường xa nhất có thể.

Tuy nhiên điều thu hút của game là độ khó khi trên đường luôn xảy ra những bất ngờ. Từ những chị “ninja lead” đột nhiên tăng tốc, chuyển làn hay lao xe ngang đường đến dàn xe "kẹp" 3, chạy tốc độ cao hay xe tải vượt đèn đỏ; đội xe điện "Xe mẹ mua, đua mẹ đánh" có thể áp sát mà không tạo ra tiếng động hay dàn xe chở 3 rú ga lạng lách phóng ầm ầm trên đường sẵn sàng hất tung mọi vật cản... đều bất thình lình xuất hiện khiến bạn gặp tai nạn, dừng cuộc chơi.

Đường phố cũng được tái hiện chân thực bởi hình vẽ mang đậm chất Việt Nam. Những gánh hàng rong, xe ba bánh, thậm chí xe chở lợn đều có trong game. Bên cạnh đó, những câu nói yêu thích của giới trẻ về giao thông như: “Chạy nhanh thắng gấp, nằm sấp như chơi”, “Một người lấn làn, cả ngàn người khổ”… cũng tạo ra những ấn tượng lạ với người chơi.

Với ý tưởng độc đáo, lối chơi hấp dẫn tạo cảm giác thích thú cho người tham gia, “Còi to cho vượt” không chỉ là một game mobile thú vị, hài hước, giúp giải tỏa stress mà còn hướng người dùng đến một cộng đồng giao thông tốt đẹp hơn. Hơn nữa toàn bộ lợi nhuận của game đều được chuyển về quỹ an toàn giao thông.

Nguyễn Khánh Dương và Nguyễn Thành Phong - hai thành viên chính của nhóm làm game

Nguyễn Khánh Dương và Nguyễn Thành Phong - hai thành viên chính của nhóm làm game

Chia sẻ về lý do làm game, anh Nguyễn Khánh Dương, một thành viên chính của nhóm làm game cho biết: “Đây là một dự án mà mình và Thành Phong (tác giả tập tranh “Sát thủ đầu mưng mủ”) làm để tặng cho Chiến dịch về an toàn giao thông có tên KO Còi của Ford Việt Nam. Tựa game xuất phát từ một bộ tranh biếm họa của dự án KO Còi do Thành Phong minh họa, bao gồm những câu nói vui, dí dỏm về an toàn giao thông và "Còi to cho vượt" chính là một trong số đó.

“Còi to cho vượt” phản ánh thực tế, ý thức của đa số người Việt Nam khi tham gia giao thông còn chưa tốt: sẵn sàng vượt đèn đỏ, đi hàng ba, đi ngược chiều, tạt đầu xe, rẽ không xi nhan hay vượt mà không báo trước… có thể gây ra tai nạn cho người tham gia giao thông.

Mọi người cùng chơi và ngẫm nghĩ lại cách mình lái xe trên đường. Mong rằng sau khi chơi game, người chơi sẽ nhận thức về hiện trạng giao thông Việt Nam rõ ràng hơn và giúp mọi người đi trên đường an toàn hơn” - Nguyễn Khánh Dương chia sẻ.

Một điều bất ngờ nữa là chính nhóm làm game này cũng là những người đang triển khai dự án truyện tranh Long Thần tướng đậm chất Việt Nam. Ngoài 2 thành viên chính là Nguyễn Khánh Dương và Nguyễn Thành Phong, dự án lần này có sự đóng góp của bạn Phạm Minh Đức, một lập trình viên trẻ và bạn Đỗ Đình Cương, một họa sĩ truyện tranh trẻ và tài năng…

“Còi to cho vượt” đang được chia sẻ chóng mặt trên cộng động mạng. Với các bạn trẻ, ai cũng có thể thấy mình trong đó và qua trò chơi có thể xây dựng cho mình văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông…

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích