• Mãn kinh ảnh hưởng đến phổi

  Mãn kinh ảnh hưởng đến phổi

  ANTD.VN - Theo các nhà khoa học Na Uy, mãn kinh ảnh hưởng đến phổi tương đương hút 20 điếu thuốc một ngày trong 10 năm.

 • Máy sấy tay bẩn hơn giấy vệ sinh

  Máy sấy tay bẩn hơn giấy vệ sinh

  ANTD.VN - Máy sấy tay được sử dụng phổ biến, bởi ngoài tính năng tiêu thụ năng lượng thấp, nó còn tiện lơi khi thay thế cho khăn giấy truyền thống. 

 • Mực xăm có thể gây ung thư

  Mực xăm có thể gây ung thư

  ANTĐ - Cơ quan Quản lý hóa chất châu Âu (ECHA) cho biết, các loại mực xăm có thể gây ra vấn đề về da bao gồm các phản ứng dị ứng, ngứa kéo dài trong nhiều năm và làm tăng nguy cơ ung thư. Hóa chất này cũng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và phát triển của trẻ. 

 • Nguy hại từ sơn móng tay

  Nguy hại từ sơn móng tay

  ANTĐ -Các nhà khoa học trường Đại học Stanford đã cảnh báo các hóa chất trong sản phẩm sơn móng tay có chứa hóa chất độc hại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng ta. 

 • Ăn nhiều muối, dậy thì muộn

  Ăn nhiều muối, dậy thì muộn

  ANTĐ - Tiếp nạp quá nhiều natri có thể cản trở quá trình dậy thì của con người, dẫn tới năng lực phát dục giảm và dễ bị stress. 

 •  Bảo đảm quyền chăm sóc sức khỏe sinh sản tình dục của thanh niên

  Bảo đảm quyền chăm sóc sức khỏe sinh sản tình dục của thanh niên

  ANTĐ - Đó là nội dung trọng tâm của Diễn đàn “Thanh niên hỏi- Nhà quản lý trả lời” vừa được Vụ Công tác thanh niên (Bộ Nội vụ), Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) phối hợp Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số tổ chức hôm qua 21-12. Các diễn giả đã trả lời nhiều câu hỏi xoay quanh quyền chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục của thanh niên trong dự án Luật Thanh niên (sửa đổi). 

 • Stress ảnh hưởng chất lượng tinh trùng

  Stress ảnh hưởng chất lượng tinh trùng

  ANTĐ - Các nhà khoa học ĐH Colombia (Mỹ) cùng một số học viện y khoa đã phân tích mẫu tinh dịch của 193 người đàn ông (có độ tuổi từ 38 - 49 tuổi) và yêu cầu họ lám trắc nghiệm để đo lường mức độ bị stress gồm áp lực ở nơi làm việc, các sự cố gây stress trong cuộc sống và tình trạng bị stress nói chung. 

 • Béo phì dễ dậy thì sớm

  Béo phì dễ dậy thì sớm

  ANTĐ - Đó là ý kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Bệnh viện Nhi Memorial, Chicago, Mỹ. Sở dĩ trẻ dậy thì sớm là do một loại hormone kích thích tố có tên leptin. 

 • 10 tác nhân làm đàn ông khó có con

  10 tác nhân làm đàn ông khó có con

  ANTĐ - Khi đi tìm câu trả lời cho sự gia tăng tình trạng vô sinh nam, người ta phát hiện có vô số tác nhân tồn tại ngay trong thói quen sinh hoạt hàng ngày của đàn ông. Đáng nói là có những ẩn họa đã xuất hiện ngay từ thời niên thiếu.   

 • “Địch thủ” giấu mặt

  “Địch thủ” giấu mặt

  ANTĐ - Hiện tỷ lệ khó có con và vô sinh đang tăng nhanh khiến mọi người nhận ra rằng hóa ra, trong cuộc sống hiện đại, khả năng thụ thai có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố hơn chúng ta vẫn nghĩ. Hãy thử “điểm mặt” một số yếu tố khó lường ấy.

 • Không để tuổi mới lớn “tự bơi” trong… ác mộng

  Không để tuổi mới lớn “tự bơi” trong… ác mộng

  ANTĐ - Giáo dục sức khỏe sinh sản cho con ngày càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng có kiến thức và kỹ năng để hướng dẫn con đầy đủ và khéo léo. Trước khi “vẽ đúng đường cho hươu chạy”, nhiều cha mẹ cần bổ sung kiến thức cho mình. 

 • Công dụng mới của nước hoa

  Công dụng mới của nước hoa

  ANTĐ - Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học thuộc Đại học Ruhr - Bochum Đức cho biết, nước hoa không chỉ tạo hương thơm mà còn giúp vết thương nhanh lành và chống lão hóa. 

 • Thuốc ung thư vú trị vô sinh

  Thuốc ung thư vú trị vô sinh

  ANTĐ - Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, hội chứng đa nang buồng trứng - nguyên nhân phổ biến nhất của vô sinh nữ, ảnh hưởng đến 5-10% phụ nữ trong tuổi sinh sản. Hiện nay, các bác sĩ thường kê toa Clomiphine (Clomid) để tăng khả năng sinh sản cho phụ nữ mắc chứng bệnh này. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy thuốc Letrozole 

 • Vô sinh, bệnh truyền nhiễm... ngày càng báo động

  Vô sinh, bệnh truyền nhiễm... ngày càng báo động

  ANTĐ - Theo Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), có đến 1/3 thanh niên Việt Nam vẫn chưa được tiếp cận với các biện pháp tránh thai và giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt là nhóm vị thành niên. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nạo phá thai, sinh con ngoài ý muốn ở vị thành niên, nặng nề hơn là vô sinh, bệnh truyền nhiễm… ngày càng báo động.