• 150 tình nguyện viên chăm sóc em bé trong ca sinh 5

  150 tình nguyện viên chăm sóc em bé trong ca sinh 5

  ANTĐ - Tháng 1 vừa qua, Kim Tucci, 26 tuổi ở thành phố Perth  (Australia) đã sinh 1 bé trai và 4 bé gái trong một ca sinh 5 tự nhiên. Khi những đứa trẻ chào đời, người mẹ trước đó đã có 3 con này đã may mắn có đội ngũ tình nguyện viên “hùng hậu” sẵn sàng chăm sóc các bé.

 • Ôi, cái loa phường!

  Ôi, cái loa phường!

  ANTĐ - Có lẽ từ ngày mai ta nên bỏ cái quán trà đá vỉa hè này, chuyển sang quán khác thôi ông ạ!

 • Dân số Việt Nam sẽ khoảng 120 triệu người năm 2050

  Dân số Việt Nam sẽ khoảng 120 triệu người năm 2050

  ANTĐ - Chiều 9-12, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số năm 2014, hướng tới Ngày dân số Việt Nam (26-12) với chủ đề duy trì mức sinh thấp hợp lý vì sự phát triển bền vững của đất nước. 

 • Tử vong do nhiễm khuẩn sau sinh chiếm tỷ lệ cao

  Tử vong do nhiễm khuẩn sau sinh chiếm tỷ lệ cao

  ANTĐ - Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo khoa học “Cập nhật lâm sàng về nhiễm khuẩn sản phụ khoa và trẻ sơ sinh” do Hội Phụ sản khoa và sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức. 

 • Người Rục và những nguy cơ mai một

  Người Rục và những nguy cơ mai một

  ANTĐ - Quen sống thu mình tại các huyện miền núi hẻo lánh miền Trung, người Rục được giới nghiên cứu đánh giá là bí ẩn nhất Việt Nam, đồng thời điền tên vào danh sách cần bảo tồn khẩn cấp.

 • Người chị bao dung "nhường" chồng, nhường cả hạnh phúc cho em

  Người chị bao dung "nhường" chồng, nhường cả hạnh phúc cho em

  ANTĐ - Sau bao nhiêu dằn vặt, mất ăn, mất ngủ, Thanh cố đứng vững để chăm lo cho gia đình, trước mắt lúc này là chăm cho cô em gái sinh đẻ với chính chồng của mình. Mặc cho hàng xóm dị nghị, đàm tiếu, chị Thanh quyết không đuổi "tình địch" - chính là em gái mình ra khỏi nhà.

 • Phòng và trị bệnh u nang

  Phòng và trị bệnh u nang

  ANTĐ - Em 29 tuổi, bị nang buồng trứng và nhân xơ tử cung. Bác sĩ nói là kích thước của nang và nhân xơ còn nhỏ nên chỉ theo dõi và khám phụ khoa định kỳ. Xin tư vấn giúp em là 2 bệnh này có ảnh hưởng đến việc sinh con của em sau này không và em nên dùng loại thuốc gì để ngăn ngừa bệnh phát triển? Trần Thị Minh (Bắc Giang)

 • Tai biến sản khoa tăng vì bệnh viện quá tải

  Tai biến sản khoa tăng vì bệnh viện quá tải

  ANTĐ - Thống kê của Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em - Bộ Y tế cho thấy, từ đầu năm đến nay, cả nước đã xảy ra 88 ca tử vong do tai biến sản khoa, tăng đột biến so với những năm trước đó. 

 • Kiếp đẻ thuê

  Kiếp đẻ thuê

  ANTĐ - Cuộc đời không phải lúc nào cũng êm đềm xuôi chèo mát mái mà thường có những bất trắc xẩy ra. Thụ thai nhân tạo / in vitro fertilization (IVF) là cách tạo bào thai bằng cách lấy trứng của một người đàn bà và tinh trùng của một người đàn ông đem cấy với nhau cho thụ thai ở phòng thí nghiệm. Khi trứng đã đậu, bác sĩ sẽ chuyển cái thai phôi đó đặt vào trong dạ con / tử cung của một người đàn bà thứ hai. Người đàn bà này sẽ mang cái bào thai đó và đợi ngày khai hoa nở nhụy, gọi là người mang thai hộ / đẻ mướn. 

 • Liệu pháp chống trì trệ?!

  Liệu pháp chống trì trệ?!

  ANTĐ - Dạo này ông đi đâu mà mất tăm: thể dục buổi sáng ngoài vườn hoa rồi gặp em sồn sồn nào bắt vía? Xếp hàng mua vàng miếng hòng sáng mua chiều bán kiếm lời, hay có việc gì sang trọng hơn?

 • Vì một thế giới khỏe mạnh

  Vì một thế giới khỏe mạnh

  ANTĐ - Kế hoạch hoá gia đình và sức khoẻ sinh sản có vai trò quan trọng trong phát triển bền vững và giảm đói nghèo cũng như đảm bảo các quyền con người cơ bản của phụ nữ. 

 • Quá mất cân bằng giới tính

  Quá mất cân bằng giới tính

  ANTĐ - Dù đạt được nhiều thành tựu trong những năm gần đây nhưng có thể nói, chưa bao giờ công tác dân số ở nước ta phải đối mặt với ngổn ngang thách thức như hiện nay. Trong khi nơi nghèo vẫn sinh quá nhiều, nơi giàu lại xuất hiện tâm lý không muốn sinh và lựa chọn giới tính.

 • Gần 800 phụ nữ tử vong mỗi ngày do sinh nở

  Gần 800 phụ nữ tử vong mỗi ngày do sinh nở

  ANTĐ - Đó là thông tin được Bộ Y tế và Liên hợp quốc tại Việt Nam đưa ra nhằm kêu gọi việc thúc đẩy tiến độ đạt được mục tiêu thiên niên kỷ về dân số, nhân dịp kỷ niệm Ngày Dân số thế giới (11-7) năm 2012. 

 • Phụ nữ sợ sinh con trở dạ lâu hơn

  Phụ nữ sợ sinh con trở dạ lâu hơn

  ANTĐ - Phụ nữ sợ sinh con có thể thêm phần lo lắng khi một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, thời gian “lâm bồn” của họ sẽ lâu hơn, thường là 8 tiếng so với 6,5 tiếng của những sản phụ không sợ sinh con.

 • Thỏa lòng mong đợi

  Thỏa lòng mong đợi

  ANTĐ - Thông tin Quốc hội vừa thông qua dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi), trong đó cho phép lao động nữ nghỉ sinh 6 tháng nhanh chóng được chị em phụ nữ lan truyền. Chị Nguyễn Thị Hằng, giáo viên trường Tiểu học Chu Phan (Hà Nội) tỏ ra rất phấn khởi.

 • Ung thư cổ tử cung: Phần lớn do tình dục

  Ung thư cổ tử cung: Phần lớn do tình dục

  ANTĐ - Ung thư cổ tử cung (UTCTC) đang trở thành nỗi khiếp sợ với phụ nữ khi tần suất mắc trong độ tuổi sinh đẻ lên đến 17%. Tuy nhiên, các chuyên gia trấn an rằng, có một sự hiểu nhầm nhất định về căn bệnh này bởi không phải ai nhiễm virus HPV là sẽ mắc bệnh.

 • Cơ hội không thể bỏ qua

  Cơ hội không thể bỏ qua

  ANTĐ - Việc cung cấp kịp thời giá rẻ những thiết bị y tế và thuốc men thiết yếu có thể giúp cứu sống hàng trăm triệu người mỗi năm trên thế giới, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Đó là cơ hội không thể bỏ qua.