• TP.HCM: Shipper được hoạt động tại “vùng đỏ”

  TP.HCM: Shipper được hoạt động tại “vùng đỏ”

  ANTD.VN - Ngày 30-8, đội ngũ giao hàng công nghệ (shipper) được tái hoạt động trong phạm vi nội quận, huyện và TP Thủ Đức, TP.HCM với một số điều kiện cụ thể. Điều này sẽ làm giảm áp lực lên hệ thống phân phối, đơn đặt hàng “đi chợ hộ” liên tục quá tải, giúp khơi thông hàng hóa để phục vụ người dân yên tâm giãn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 • Phí ship tăng gấp đôi, thực phẩm online bị “đội giá”

  Phí ship tăng gấp đôi, thực phẩm online bị “đội giá”

  ANTD.VN -  Cùng một quãng đường vận chuyển (ship) hàng hóa nhưng người tiêu dùng đang phải trả mức phí gấp đôi, thậm chí phí ship “cao tùy hứng” so với trước khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Giá thực phẩm, hàng tiêu dùng mua trực tuyến (online) vì thế mà tăng mạnh.

 • Giả dạng shipper để lấy cớ ra đường sẽ bị phạt nặng

  Giả dạng shipper để lấy cớ ra đường sẽ bị phạt nặng

  ANTD.VN - Bạn đọc hỏi: Do dịch bệnh phức tạp nên Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết. Do một số shipper đã được cấp mã số xác nhận hoạt động giao hàng nên có thể sẽ có hiện tượng một số hộ bán hàng online mặc quần áo của shipper để đi giao hàng cho khách. Điều này có vi phạm quy định không, thưa luật sư? Bùi Vân Thanh (Hà Nội)

 • "Shipper" khoắng sạch nhà trọ khi đi giao hàng cho khách

  "Shipper" khoắng sạch nhà trọ khi đi giao hàng cho khách

  ANTD.VN - Ra tù chưa đầy 2 năm, Nguyễn Viết Toàn (SN 1989) trú tại phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội dù đã chuyển nghề “shipper “ - (nhân viên giao hàng) nhưng vẫn không từ bỏ được “thói quen” trộm cắp tài sản.

 • Cô gái 9X lập Facebook "ảo", lừa đảo chiếm đoạt tiền của "Shipper"

  Cô gái 9X lập Facebook "ảo", lừa đảo chiếm đoạt tiền của "Shipper"

  ANTĐ - Chủ ý lập nick ảo để tham gia mạng xã hội (Facebook), Nguyễn Ngọc Kim Ngân (SN 1994, trú ở phố Hàng Than, quận Ba Đình, Hà Nội) liên hệ với các “Shipper” (người đưa hàng), thuê vận chuyển hàng cho khách. Khi “shipper” đến nhận hàng, Ngân yêu cầu trả tiền trước, rồi tắt điện thoại “biến mất”. Bằng thủ đoạn này, Ngân đã chiếm đoạt của gần 10 người với số tiền hàng chục triệu đồng…