Serbia tuyên bố không bao giờ áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga bất chấp áp lực

  • 20/04/2019 05:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 19-4 dẫn lời Ngoại trưởng Serbia Ivica Dacic tuyên bố nước này sẽ không bao giờ áp đặt bất kỳ biện pháp hạn chế nào đối với Nga bất chấp áp lực.

Serbia tuyên bố không bao giờ áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga bất chấp áp lực ảnh 1

Ngoại trưởng Serbia Ivica Dacic

"Mối quan hệ khăng khít giữa Nga và Serbia đã là một truyền thống. Bây giờ, các mối quan hệ của chúng tôi đang ở cấp độ hợp tác chiến lược. Đó là lý do tại sao Serbia không bao giờ và sẽ không bao giờ áp đặt các biện pháp trừng phạt hay các biện pháp hạn chế khác chống Nga bất chấp áp lực", Ngoại trưởng Serbia Ivica Dacic nói.

Ông Dacic đồng thời nhấn mạnh: "Kế hoạch của Serbia trở thành một phần của Liên minh châu Âu (EU) sẽ không cản trở sự phát triển quan hệ với Nga. Moscow đang giúp Belgrade bảo vệ lợi ích quốc gia của mình, bao gồm cả vấn đề Kosovo, vậy nên sẽ là không đúng khi theo các nước phương Tây trong việc áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Nga".

Trước đó, tờ Telegraph dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Lavrov nói rằng, các nước phương Tây đang gây áp lực lên Serbia, và rằng, Belgrade đã rất thành công khi vượt qua được áp lực, và đang theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục