SDF tuyên bố không bàn giao bất cứ khu vực nào cho chính phủ Syria

  • 03/10/2017 08:26
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -South Front ngày 2-10 dẫn lời chỉ huy lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tuyên bố sẽ không giao thị trấn al-Tabqah hay bất cứ khu vực nào khác mà họ đang kiểm soát cho chính phủ Syria.
Chỉ huy lực lượng Dân chủ Syria Omid Kabar

Chỉ huy lực lượng Dân chủ Syria Omid Kabar

"Chính phủ Syria nói rằng, chúng tôi sẽ bàn giao thị trấn al-Tabqah hoặc một số khu vực cho họ...Không, tất nhiên là không bao giờ. Chúng tôi đã phải sống trong chiến tranh trong suốt 5 năm. Chúng tôi sẽ không bàn giao bất kỳ một mảnh đất nào. Luật của chúng tôi rất rõ ràng. Mảnh đất của người Kurd được tưới bằng máu của những người tử vì đạo, nó thuộc về người dân, và chúng tôi sẽ không giao nó cho bất cứ lực lượng nào", chỉ huy SDF Omid Kabar tuyên bố trong bài phát biểu tại lễ tưởng niệm các chiến binh SDF tử trận ở thành phố Raqqa hôm 1-10.

Ngoài ra, ông Kabar khẳng định, hơn 300 binh sĩ quân đội Syria đã đào thoát đến SDF trong "giai đoạn cuối" của cuộc chiến. Tuy nhiên, vị chỉ huy này không đưa ra bằng chứng để chứng minh tuyên bố này.

Bài phát biểu của chỉ huy đã thể hiện công khai chính sách của SDF, đó là từ chối làm việc với chính phủ Syria theo bất kỳ cách nào.

Theo truyền hình nhà nước Syria, trong khi ông Kabar phát biểu, Bộ trưởng Tài nguyên Nước Syria Nabil al-Hassan đã thảo luận với Thứ trưởng Bộ Năng lượng Liên bang Nga Kirill Molodtsov tại Damascus về kế hoạch sửa chữa đập Euphrates, Tishrin và Baath trên sông Euphrates.

Tuy nhiên, do ba đập nước này nằm dưới sự kiểm soát của người Kurd, do vậy chính phủ Syria sẽ không thể sửa chữa những con đập trên nếu không được sự đồng ý của SDF.

Theo South Front

Tin cùng chuyên mục