• Cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh

  Cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Anh

  ANTD.VN - Các nhà khoa học cảnh báo nước Anh có nguy cơ xuất hiện những biến chủng mới làm suy yếu hiệu quả phòng bệnh của vaccine ngừa Covid-19, trong bối cảnh nước này dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng dịch có thể khiến số ca mắc Covid-19 mới tăng tới 100.000 ca/ngày vào mùa hè này.

 • Chủ động ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh

  Chủ động ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh

  ANTD.VN - Đợt dịch thứ tư tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước, nhất là tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam, với một trong những nguyên nhân quan trọng là do xuất hiện các biến chủng mới được cảnh báo nguy hiểm hơn. Điều này đòi hỏi chúng ta phải chủ động, linh hoạt và sáng tạo hơn trong việc ứng phó với diễn biến mới của tình hình dịch bệnh.

 • Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước đại dịch

  Tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước đại dịch

  ANTD.VN - Dịch Covid-19 tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp trở lại khi phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có trường hợp nghi mắc là thí sinh cũng như giám thị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Việc xuất hiện các ca mắc Covid-19 mới sau nhiều ngày “yên ắng” cho thấy không được một phút giây nào có thể chủ quan, lơ là trước dịch bệnh.

 • Thế giới sẽ trả giá đắt nếu để châu Á thiếu vaccine Covid-19

  Thế giới sẽ trả giá đắt nếu để châu Á thiếu vaccine Covid-19

  ANTD.VN - “Làn sóng” dịch Covid-19 tại châu Á đang làm gián đoạn lĩnh vực sản xuất, có thể gây ra hệ lụy là khiến kinh tế các nước thiệt hại lớn và làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu” - Phó Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế Mỹ (CSIS) Stephen Morrison nhận định.

 • Hà Nội: Triển khai đồng bộ, toàn diện các “mặt trận” chống dịch Covid-19

  Hà Nội: Triển khai đồng bộ, toàn diện các “mặt trận” chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Dù dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến nhanh, phức tạp và khó lường, song với các biện pháp triển khai kịp thời, đồng bộ, toàn diện và quyết liệt trên tất cả các “mặt trận” chống dịch, Hà Nội vẫn đang kiểm soát tình hình, các ca nhiễm mới đều trong các vùng phong tỏa hoặc được truy vết, khoanh vùng cách ly ngay.

 • Quyết liệt, thần tốc dập dịch

  Quyết liệt, thần tốc dập dịch

  ANTD.VN - Dù đợt dịch Covid-19 hiện nay diễn biến phức tạp, khó lường với số ca mắc tăng cao, nhiều ca không rõ nguồn lây, song tin tưởng với các biện pháp quyết liệt, nhanh chóng cùng chiến lược đúng đắn, chúng ta nhất định sẽ sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng nhân dân, khôi phục, đẩy mạnh sản xuất.

 • Hơn 32.000 người đã được tiêm vaccine Covid-19

  Hơn 32.000 người đã được tiêm vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, cả nước đã có 32.361 người được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Chương trình tiêm chủng mở rộng tiếp tục ghi nhận các trường hợp phản ứng sau tiêm, hầu hết là phản ứng thông thường, điều đó cho biết cơ thể người tiêm đang tạo ra miễn dịch sau khi tiêm vaccine để phòng bệnh.

 • Kỳ tích và tiếng vang của Y tế Việt Nam

  Kỳ tích và tiếng vang của Y tế Việt Nam

  ANTD.VN - Trong “cuộc chiến” dai dẳng và chưa có hồi kết với kẻ thù vô hình mang tên SARS-CoV-2, với riêng ngành Y tế, rất nhiều kỳ tích đã được tạo ra. Không quá khi nói rằng, những “chiến sĩ áo trắng” đã góp công lớn nhất để mang đến niềm tự hào khi Việt Nam được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá là một trong những điểm sáng giữa đại dịch.

 • Trà xanh và Sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2?

  Trà xanh và Sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2?

  ANTD.VN - Trong khi cả thế giới đang chờ đợi vắc-xin ngừa virus SARS-CoV-2 được triển khai trên diện rộng thì mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina đã tìm ra những điểm yếu của virus. Họ đã đưa ra một khuyến nghị rằng các hợp chất có trong trà xanh và Sô-cô-la đen được cho là có tác dụng ức chế virus ảnh hưởng đến cơ thể người và truyền từ người này sang người khác.

 • Hà Nội có 1 trường hợp tái dương tính Covid-19

  Hà Nội có 1 trường hợp tái dương tính Covid-19

  ANTD.VN -  Ngày 5-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có báo cáo về 2 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh, được cách ly tại nhà ở quận Bắc Từ Liêm và 1 trường hợp tái dương tính sau khi ra viện.

 • Thỏa thuận Quy trình nhập cảnh ngắn ngày giữa Việt Nam và Hàn Quốc

  Thỏa thuận Quy trình nhập cảnh ngắn ngày giữa Việt Nam và Hàn Quốc

  ANTD.VN -  Trên cơ sở có đi có lại, Việt Nam và Hàn Quốc đã thống nhất về việc áp dụng quy trình đi lại ngắn ngày (còn gọi là Quy chế đi lại ưu tiên cho người từ Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam dưới 14 ngày và Phương án quy trình nhập cảnh đặc biệt miễn cách ly cho người từ Việt Nam nhập cảnh Hàn Quốc). Quy chế này áp dụng từ ngày 1-1-2021.