Bluezone đính chính thông tin sai gây hoang mang: Đội ngũ phát triển phải nghiêm túc kiểm điểm

  • 09/07/2021 07:44
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN -  Theo đại diện Cục Tin học hóa (Bộ TT-TT), Cục sẽ thiết lập cơ chế kiểm duyệt thông tin để Bluezone cung cấp nội dung chính xác đến người dùng.
Bluezone đính chính thông tin sai gây hoang mang: Đội ngũ phát triển phải nghiêm túc kiểm điểm ảnh 1

Thông tin đính chính của Bluezone về số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội ngày 8-7

Thông tin đến phóng viên về sự việc ứng dung Bluezone nhắn tin số ca Covid-19 ở Hà Nội tới người dùng sai, gây hoang mang dư luận được An ninh Thủ đô phản ánh, đại diện Cục Tin học hóa cho biết, thông tin số ca như thông báo trên Bluezone ngày 8-7 (276 ca lúc 9h21 ngày 8/7- PV) là kết quả cộng dồn đợt 4 của dịch theo thông tin từ CDC Hà Nội.

Việc hiển thị thông báo không đầy đủ như An ninh Thủ đô phản ánh đã gây ra một số hiểu nhầm. Do đó, thông báo nêu trên đã được rút khỏi mục Thông báo trên ứng dụng.

Về trách nhiệm của cá nhân khi đưa thông tin chưa chính xác nêu trên, đại diện Cục Tin học hóa cho hay, Cục Tin học hoá đã thiết lập cơ chế kiểm duyệt thông tin, các thông báo trên Bluezone sẽ phải được đội ngũ chuyên trách của Cục phê duyệt về nguồn gốc, tính chính xác trước khi gửi đến người dùng.

“Đội ngũ phát triển cũng đã nghiêm túc kiểm điểm và nhận trách nhiệm. Quan trọng hơn cả là chúng tôi tìm ra giải pháp hiệu quả để khắc phục những sai sót tương tự. Thời gian tới, Bluezone sẽ tiếp tục phát triển các tính năng mới để hỗ trợ người dân và các cơ quan chức năng trong công tác chống dịch”- vị đại diện nói.

Trước đó, lúc 9h21 ngày 8-7, ứng dụng Bluezone có đăng tải thông báo về "ghi nhận 276 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội". Thông tin này không rõ ràng, gây hiểu nhầm nên nhanh chóng được gỡ bỏ. Lúc 10h52 phút, ứng dụng Bluezone đã có đính chính về thông báo nêu trên.

Tin cùng chuyên mục