SAA kiểm soát hoàn toàn Đường cao tốc chiến lược Aleppo-Damascus

  • 14/02/2020 17:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 13-2 thông báo cho biết, các lực lượng vũ trang Syria đã thiết lập hoàn toàn quyền kiểm soát Đường cao tốc chiến lược Aleppo-Damascus (hay còn gọi là M5) ở phía Bắc đất nước với các thành phố lớn ở phía Nam.
Đường cao tốc chiến lược Aleppo-Damascus

Đường cao tốc chiến lược Aleppo-Damascus

“Hiện tại, một hành lang giao thông quan trọng ở Syria - đường cao tốc M5 nối liền Aleppo ở phía Bắc với các thành phố miền Nam Syria (Hama, Homs và Damascus) đã được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Một vài giờ sau đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin rằng, lực lượng chính phủ Damascus, tiến lên từ vùng ngoại ô phía Tây Aleppo, đã giải phóng các ngôi làng Sheikh-Ali, Arada và Arnaz khỏi những kẻ khủng bố.

Theo nguồn tin trên, hoạt động này cho phép quân đội chính phủ mở rộng vùng kiểm soát của mình tới gần Đường cao tốc Aleppo-Damascus.

Trước đó cùng ngày, quân đội Syria đã giải phóng khu vực Khan el-Asal và quận Rashideen-4, nơi các phiến quân thường sử dụng để nã pháo vào ngoại ô phía Tây Aleppo.

Tướng Yuri Borenkov, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria, cho biết trong cuộc họp ngắn hôm 13-2 rằng, “một khu vực an ninh, được nêu trong bản thỏa thuận ngày 17-9-2018 giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, đã được tạo ra”.

Trung tâm Hòa giải Nga tin rằng, điều này sẽ đẩy nhanh quá trình giúp Syria trở lại cuộc sống hòa bình.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục