SAA kiểm soát hoàn toàn Đập Tabaqa ở Tây Raqqa

  • 19/11/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 18-11 đưa tin: Các lực lượng quân đội Syria (SAA) vừa giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn Đập Tabaqa, nằm ở phía Tây thành phố Raqqa.

SAA kiểm soát hoàn toàn Đập Tabaqa ở Tây Raqqa ảnh 1

Đập Tabaqa của Syria

"SAA đã giành lại quyền kiểm soát Đập Tabaqa, hay còn gọi là đập al-Thawra, nằm cách thành phố Raqqah 40 km về phía thượng nguồn. Lực lượng vũ trang Damascus cũng vừa chiếm giữ thành công nhà máy điện Tishrin, cách phía Đông thành phố Aleppo khoảng 90km", nguồn tin cho biết.

Sputnik thông tin thêm rằng, các lực lượng quân sự Nga sẽ sớm bắt đầu tuần tra gần khu vực chiến lược này, nơi có công suất phát điện khoảng 630 megawatt (MW).

"Trước khi xảy ra chiến tranh, Syria từng cung cấp điện cho các nước láng giềng như Jordan và Lebanon", Tiến sĩ Ali al-Ahmad, thành viên của Học viện nghiên cứu địa chính trị Syria, cho biết.

Ông Ahmad nói thêm rằng, lý do quan trọng nhất cho cuộc khủng hoảng kinh tế mà Syria đang gặp phải là thiếu điện.

"Hầu hết những kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt, và hơn 80% lãnh thổ của Syria đã được phục hồi. SAA hiện đang nỗ lực giải phóng những vùng đất rộng lớn ở khu vực phía Bắc Euphrates khỏi sự chiếm đóng của Mỹ. Còn lực lượng Ankara, cuối cùng họ cũng sẽ bị đánh bại. Người Syria quyết tâm giành lại từng tấc đất mà họ để rơi vào tay quân đội Thổ Nhĩ Kỳ", Tiến sĩ Ahmad nhấn mạnh thêm.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục