• Kỳ nhân trong thung lũng độc xà

  Kỳ nhân trong thung lũng độc xà

  ANTĐ - Không chỉ nổi tiếng với mẹo bắt rắn độc đáo, anh Châu Văn Sự ở bản Mai Thượng xã Xuân Hòa (Bảo Yên - Lào Cai) còn có biệt tài trị rắn cắn. 

 • Gia tăng bệnh nhân bị rắn độc cắn

  Gia tăng bệnh nhân bị rắn độc cắn

  ANTĐ - Thời điểm này, tại Trung tâm Chống độc – BV Bạch Mai, lượng bệnh nhân vào cấp cứu do bị rắn độc cắn tăng cao, nhiều đêm có tới 4-5 trường hợp nhập viện. Theo các bác sĩ, hiện đang là mùa sinh sản của rắn nên cũng là thời điểm số người bị rắn tấn công tăng nhiều nhất trong năm.

 • Hành động vội vàng

  Hành động vội vàng

  ANTĐ - Một gia đình nhỏ sống ở bìa rừng có nuôi một con cầy hương để giữ nhà. Được nuôi nấng từ bé, con cầy hương rất trung thành với chủ. 

 • Biệt tài của chàng trai mù

  Biệt tài của chàng trai mù

  ANTĐ - “G  iàu đôi con mắt, khó đôi bàn tay, tôi đã từng có lúc chán nản hận ông trời cớ sao lại cướp đi ánh sáng của mình. Nhưng rồi, nghĩ đi nghĩ lại, ông trời không bao giờ lấy hết của ai. Mình còn đôi tay, đôi chân và một cái đầu tỉnh táo. Mình phải vượt lên để tìm ánh sáng cuộc sống - đó là niềm tin”.

 • Kỳ bí viên đá cứu người

  Kỳ bí viên đá cứu người

  ANTĐ - Ca bệnh đầu tiên bị rắn cắn mà ông đã cứu được bằng viên đá là vào những năm 1960. Đến nay đã hơn 50 năm, gia đình ông vẫn  cùng viên đá đã cứu hàng nghìn người bị rắn cắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Không đòi hỏi công xá, không bằng khen, không chứng nhận, 2 hai anh em ông vẫn âm thầm, lặng lẽ làm công việc cứu người và tự cho rằng đó là  sứ mệnh mà người đi trước đã giao phó.

 • Cao rắn hổ mang tốt cho bệnh xương khớp tuổi trung niên

  Cao rắn hổ mang tốt cho bệnh xương khớp tuổi trung niên

  ANTĐ - Nhiều người cho rằng tuổi trung niên là độ tuổi người ta được “sống cho chính mình”. Bởi lúc này con cái đã khôn lớn trưởng thành, lại không phải lo lắng quá nhiều về kinh tế. Tuy nhiên, đây cũng là lúc sức khỏe bắt đầu sang “bên kia sườn dốc” gây ảnh hưởng nhiều đến công việc hàng ngày và chất lượng sống. Phổ biến nhất là các bệnh lý về xương khớp. 

 • Phát triển Dược cổ truyền trong kỷ nguyên điều trị bệnh xương khớp

  Phát triển Dược cổ truyền trong kỷ nguyên điều trị bệnh xương khớp

  ANTĐ - Ngày 29-9-2012, tại trung tâm hội nghị Quốc tế (Hà Nội), đã diễn ra hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ VI của hội Thấp khớp học Việt Nam với chủ đề “Kỷ nguyên khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị bệnh cơ xương khớp” với sự tham dự của hơn 200 chuyên gia về xương khớp hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

 • Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - tin vào dược tính của rắn

  Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân - tin vào dược tính của rắn

  ANTĐ - Nói đến rắn, ấn tượng chung của nhiều người đối với loài bò sát này là... sợ, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân cũng không ngoại lệ. Nhưng bên cạnh nỗi sợ hãi bản năng, nói về công dụng chữa bệnh của rắn, bà lại rất tin tưởng, bởi chính bà và người thân trong gia đình cũng đã trải nghiệm qua.

 • Sự bí ẩn của loài rắn và công dụng với bệnh xương khớp

  Sự bí ẩn của loài rắn và công dụng với bệnh xương khớp

  ANTĐ - Đông y từ lâu đã biết đến công dụng chữa bệnh của loài rắn như: Thịt rắn có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy kinh can, có tác dụng trừ phong thấp, định kinh giản, giảm đau, tiêu độc;  Mật rắn có vị ngọt, cay, không đắng như các loại mật khác, có tác dụng giảm đau, giảm ho, chống viêm... Nhưng phổ biến nhất đó là rượu rắn, thường dùng cho các trường hợp thận dương kém, đau xương khớp, đau dây thần kinh ngoại biên, suy yếu sinh lý...

 • Tang tóc chồng chất vì bị "rắn thần" báo thù?

  Tang tóc chồng chất vì bị "rắn thần" báo thù?

  ANTĐ - Sau khi bắt hai con rắn nặng cả ký lô dưới mộ lên làm… mồi nhậu, những chuyện lạ chưa thể giải thích từ đó cứ liên tiếp diễn ra trong dòng họ khiến ai nấy hoang mang, kinh sợ.

 • Nhận định và sơ cứu rắn độc cắn

  Nhận định và sơ cứu rắn độc cắn

  ANTĐ - Hiểu về cách sơ cứu rắn độc cắn hợp lí, không chỉ giúp những bệnh nhân bị rắn cắn có nhiều cơ hội giữ được tính mạng, mà còn hạn chế những hậu quả do hiểu sai về sơ cứu rắn độc cắn gây ra.