Phú Yên:

Quan hệ bừa bãi, bé gái 14 tuổi sinh con không biết của ai

  • 12/03/2014 11:28
  • 1 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTĐ - Trần Đặng Nguyên và Võ Thành Tâm bị phạt 2 năm tù vì tội giao cấu với cháu L (14 tuổi). Tuy nhiên, sau khi giám định ADN, cái thai trong bụng L lại không phải con của Tâm và Nguyên.

Chiều 11-3, TAND TX Sông Cầu (Phú Yên) đã tuyên phạt bị cáo Trần Đặng Nguyên (27 tuổi) và Võ Thành Tâm (24 tuổi cả hai đều trú ở xã Xuân Lâm, TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên), mỗi bị cáo hai năm tù về tội giao cấu với người chưa thành niên. Về trách nhiệm dân sự, tòa tuyên phạt hai bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường 22 triệu đồng danh dự nhân phẩm cho cháu N.T.M.L.

Theo cáo trạng truy tố, từ tháng 8 đến tháng 12/2011, tại nhà cháu L ở xã Xuân Lâm, Trần Đặng Nguyên và Võ Thanh Tâm mỗi người đã thực hiện một lần giao cấu với L khi cháu chưa đầy 14 tuổi dẫn đến việc mang thai, rồi sinh con ngoài ý muốn.

Sau đó con của cháu L ra đời, Phân viện Khoa học hình sự tại Đà Nẵng giám định ADN và kết luận: “Gen bé trai con của L không trùng gen của Võ Thanh Tâm hoặc gen của Trần Đặng Nguyên. Vì vậy, Nguyên và Tâm không phải là cha đẻ của cháu bé do L vừa sinh ra”.

Trước đó, TAND TX Sông Cầu ba lần trả hồ sơ cho Viện KSND TX Sông Cầu để điều tra bổ sung về mốc thời gian mà bị cáo Nguyên và Tâm khai nhận có quan hệ với bé L lần đầu tiên và làm rõ lời khai của bé L cho rằng mình bị cưỡng hiếp chứ không đồng thuận quan hệ tình dục.

Đồng thời, xem xét lại yêu cầu của gia đình bị hại cho giám định lại ADN con đẻ của bé L. Tuy nhiên, điều tra bổ sung của Viện KSND Sông Cầu vẫn không có gì tiến triển. Đồng thời, kết luận ba lần giám định ADN của Phân viện Khoa học hình sự tại Đà Nẵng đều xác định gen bé trai con của L không trùng gen của Võ Thanh Tâm hoặc gen của Trần Đặng Nguyên.

Tin cùng chuyên mục