Quân đội Syria tiêu diệt 300 phần tử khủng bố Al-Nursa tại Aleppo

  • 08/02/2016 14:34
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Kênh truyền hình Al-Mayadin trích dẫn một nguồn tin trên chiến trường Syria cho biết, hơn 300 thành viên của nhóm khủng bố Al-Nursa Front đã bị thiệt mạng trong giao tranh với quân đội Syria ở thành phố Retyan, tỉnh Aleppo trong một vài ngày qua.

“Nhóm khủng bố Al-Nursa Front đã xác nhận cái chết của 300 thành viên trong trận chiến với quân đội Syria tại thành phố Retyan, miền bắc tỉnh Aleppo”, kênh truyền hình Al-Mayadin cho hay.

Quân đội Syria liên tiếp thắng lợi trước Al-Nursa Front

Quân đội Syria liên tiếp thắng lợi trước Al-Nursa Front

Quân đội Syria liên tiếp thắng lợi trước Al-Nursa Front

Đây là thắng lợi của quân đội Syria nối tiếp những chiến công trước đó khi giao tranh với Al-Nursa Front. Trong ngày 4-2-2016, quân đội Syria và lực lượng vệ binh quốc gia (NDF) đã cắt đứt các đường tiếp viện của Al-Nursa Front tại thị trấn Mayer, nằm giữa thành phố Aleppo và đường biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ tại miền bắc tỉnh Aleppo. Ngoài ra, binh lính Syria cũng đã bắt giữ ít nhất 3 phần tử khủng bố ở thị trấn Maarasta al-Khan, miền tây bắc tỉnh Aleppo.

Trong khi đó, tại tỉnh Hama, vào hồi đầu tháng 2, các nhóm phiến quân ủng hộ tổ chức Al-Nursa Front tuyên bố, chúng đang chuẩn bị lực lượng để tấn công vào các điểm yếu của quân chính phủ với mục tiêu dành lại các khu vực chiến lược. Đợt tấn công của khủng bố bắt đầu vào hôm 1-2 với việc pháo kích và nã đạn vào một ngôi làng miền bắc tỉnh Hama, tuy nhiên, quân đội Syria và lực lượng tình nguyện, với sự hỗ trợ của không quân Nga, đã đẩy lùi thành công các đợt tấn công của quân khủng bố tại khu vực này. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục