Nga không kích cả ngày đêm, quân đội Syria bao vây miền bắc Aleppo

  • 06/02/2016 11:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Hiện quân đội Syria đã bao vây hoàn toàn khu vực miền bắc Aleppo, trong khi đó, theo những nhân chứng trên chiến trường, hàng chục nghìn dân thường đã phải di tản khỏi Aleppo do giao tranh và không kích quá ác liệt.

“Nga không kích cả đêm lẫn ngày, có hơn 250 cuộc không kích mỗi ngày ở khu vực này. Chính phủ Syria đang cố mở rộng khu vực kiểm soát. Giờ miền nông thôn phía bắc Aleppo đã hoàn toàn bị bao vây. Khu vực này đang đứng trước một thảm hoạ nhân đạo nếu giao tranh vẫn cứ tiếp tục diễn ra”, thủ lĩnh nhóm chiến binh đối lập Liwa Suqour al-Jabal, ông Hassan Haj Ali cho hay.
Quân đội Syria tấn công dồn dập để giành lại Aleppo

Quân đội Syria tấn công dồn dập để giành lại Aleppo

Quân đội Syria tấn công dồn dập để giành lại Aleppo

Không chỉ ở miền bắc, không kích Nga đã giúp quân đội Syria chiến thắng trên cả phía tây và nam của Aleppo. Tổ chức Giám sát Quyền con người Syria (SOHR) cho biết, khoảng 120 chiến binh ở cả 2 phe xung đột đã thiệt mạng ở Ratyan, trong khi, quân đội Syria vừa chiếm lại được thị trấn Mayer. Iran xác nhận một tướng quân của lực lượng tình nguyện, chiến đấu bên cạnh quân đội Syria, đã thiệt mạng trên chiến trường.

Ngoài ra, hàng chục nghìn người dân cũng đã tìm cách vượt biên lánh nạn tạm thời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Tổ chức Ân xá Quốc tế đã kêu gọi chính quyền Ankara chấp nhận nhưng người tị nạn trên.

Aleppo là một trung tâm kinh tế từ trước khi nội chiến nổ ra và được UNESCO công nhận là thành phố cổ có giá trị lịch sử. Chiến thuật bao vây của quân đội Syria ở Aleppo được thực hiện chủ yếu ở khu vực đang do lực lượng nổi loạn kiểm soát. 

Việc Nga và quân đội Syria không hề nương tay tại Aleppo đang là điều khiến phe đối lập phản đối và tẩy chay hoà đàm tổ chức tại Geneva. Hiện nay, Liên Hợp Quốc đã tuyên bố hoãn buổi đàm phán đến ngày 25-2 để có thể thêm thời gian các bên xung đột ngồi vào bàn thảo luận.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục