Xem lính Nga mặc quân phục "chiến binh tương lai" Ratnik tập trận

  • 07/02/2016 17:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một đoạn video ghi lại cảnh lính dù nước này tập trận tại vùng Pskov, sử dụng các loại thiết bị quân sự hiện đại nhất bao gồm hệ thống liên lạc tự động Andromeda-D và bộ quân phục chiến đấu Ratnik.

Các binh sĩ Nga đã thực hiện các bài đột kích, vượt qua nhiều chướng ngại vật và sử dụng súng máy cũng như lựu đạn khói.

Bộ quân phục Ratnik gồm 40 thành phần cả vũ khí, áo giáp, thiết bị quang học, thiết bị định vị và truyền thông, cũng như cung cấp điện và hỗ trợ sinh hoạt. Điều đặc biệt của Ratnik là sự đồng bộ giữa vũ khí, áo giáp và các thiết bị liên quan, khiến nâng cao hoạt động của binh sĩ.

Nga gọi Ratnik là quân phục cho những “chiến binh tương lai"

Nga gọi Ratnik là quân phục cho những “chiến binh tương lai"

Bộ quần áo Ratnik được làm từ sợi tổng hợp, thoáng khí, có thể mặc trong nhiều ngày liền. Trọng lượng của bộ trang phục lên đến 20 kg và nó cũng có khả năng bảo vệ người sử dụng khỏi ngọn lửa trực tiếp hay những mảnh đạn nhỏ. Ratnik sẽ khiến binh sĩ trở nên vô hình trước tia hồng ngoại từ các ống ngắm của đối phương.

Ratnik có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại binh sĩ khác nhau từ lính bộ binh, lính dù, xạ thủ súng máy và các tài xế xe quân sự.

Quân đội Nga được cho là đã nhận được 80.000 bộ quân phục Ratnik trong năm 2015 và đang tìm cách tiếp thị nó ra các thị trường nước ngoài.
Video lính Nga mặc quân phục Ratnik tập trận:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục