Quân đội Syria mở rộng vùng an ninh xung quanh Palmyra

  • 30/03/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi ngày 29-3 cho biết, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã mở rộng vùng an ninh xung quanh Palmyra.

Quân đội Syria mở rộng vùng an ninh xung quanh Palmyra ảnh 1

Các công binh Nga đang rà phá bom mìn ở thành cổ Palmyra của Syria

"Tại khu vực Palmyra, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh tiếp tục mở rộng vùng an ninh xung quanh thành phố. Quân chính phủ đã tiến thêm 16 km về phía đông bắc, 8 km về phía đông và 12 cây số về phía đông nam", TASS dẫn lời Trung tướng Sergei Rudskoi, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, nói trong một cuộc họp báo ngày 28-3.

Trong khi đó, hoạt động dọn sạch bom mìn, do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gài đặt trong thành cổ, của các công binh Nga cũng rất thành công và ấn tượng.

"Một nhóm thuộc Trung tâm chống bom mìn quốc tế của lực lượng vũ trang Nga vẫn đang tiếp tục nhiệm vụ ở Palmyra. Công việc của họ diễn ra thuận lợi. Cho đến nay, các chuyên gia Nga dọn sạch bom mìn tại 18 cơ sở xã hội quan trọng, 940 tòa nhà và căn hộ chung cư trên diện tích hơn 445 ha. Họ cũng đã tháo gỡ hơn 1.800 vật nổ trên quãng đường 46 km. Các thiết bị do IS chế tạo được tìm thấy sẽ bị vô hiệu hóa ngay sau đó. Tôi muốn một lần nữa kêu gọi tất cả các nước quan tâm tham gia vào hoạt động rà soát, tìm kiếm, gỡ mìn do bọn khủng bố cài trong các di tích lịch sử, và tại nhiều khu phố dân sinh trong thành cổ Palmyra của Syria", ông Rudskoi nói thêm.

Hiện có khoảng 200 lính công binh Nga đang hoạt động tại Syria.

Nga từng tuyên bố ''sẽ làm tất cả những gì có thể'' để không cho khủng bố trở lại thành cổ Palmyra, và hiện tại họ đang thực hiện lời hứa này một cách rất thuận lợi.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục