Với các tiết mục: Trò khéo tung hứng, Đi cà kheo, Xe đạp một bánh, xe đạp chồng người ... màn diễu hành của các nghệ sỹ xiếc đã mang đến bầu không khí sôi động tại phố đi bộ Hồ Gươm
Đoàn diễu hành xuất phát từ ngã tư Tràng Tiền – Hàng Khay, dừng lại biểu diễn và giao lưu với khán giả tại 3 điểm: tượng đài Lý Thái Tổ, khu vực trước cửa Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục và kết thúc tại đường Bà Triệu – Hàng Khay
Trên đường diễu hành, các nghệ sĩ dừng lại 10-15 phút biểu diễn rồi lại tiếp tục di chuyển để khán giả có cơ hội thưởng thức.
Trong khoảng cách rất gần ấy, các nghệ sỹ xiếc thỏa sức thăng hoa, giao lưu cùng khán giả.
Đặc biệt màn biểu diễn của đội nhạc nghi thức gồm 40 em đến từ Cung Thiếu nhi Hà Nội dẫn đầu đoàn diễu hành đã tạo sự hoạt náo, sôi động, thu hút sự chú ý của hàng nghìn người dân và du khách quốc tế.
150 diễn viên, nghệ sỹ đến từ Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Trường Trung cấp Nghệ thuật xiếc và Tạp kỹ Việt Nam, diễn viên của các đoàn xiếc địa phương, các diễn viên xiếc quốc tế tham gia liên hoan cũng góp mặt trong chương trình diễu hành.
Các nghệ sỹ xiếc quốc tế sánh vai nhau, phô diễn tài năng với công chúng.
Sự xuất hiện của trâu, lợn, dê, ngựa, mèo, chó… làm cho buổi diễu hành thêm lôi cuốn, hấp dẫn.
Lễ diễu hành và biểu diễn nghệ thuật xiếc trên tuyến phố đi bộ Hồ Gươm đã đem lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng và thú vị trong ngày cuối tuần.
Cả khán giả Thủ đô và du khách quốc tế đều vô cùng thích thú trước các màn biểu diễn và sự xuất hiện của các con vật trên tuyến phố đi bộ.
Hàng trăm người vây quanh mỗi khi đoàn xiếc dừng lại biểu diễn.
Đây chính là sự kiện quan trọng để quảng bá, truyền thông cho nghệ thuật xiếc quốc tế và Việt Nam đến với khán giả Thủ đô và du khách quốc tế trong không gian văn hóa nghệ thuật tại trung tâm phố đi bộ Hà Nội, đồng thời quảng bá cho Liên hoan Xiếc quốc tế 2019
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Phố đi bộ Hồ Gươm sôi động cùng màn diễu hành của các nghệ sỹ xiếc

  • 20/10/2019 14:02
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
ANTD.VN - Nhiều người dân Thủ đô tỏ ra thích thú khi gặp lạc đà, ngựa trên phố đi bộ Hồ Gươm, Hà Nội sáng 19/10. Đây là màn diễu hành của 150 nghệ sỹ tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 tại Hà Nội.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC