Phát hiện trang fanpage giả mạo kênh thông tin của Bộ Công an

  • 24/03/2021 08:53
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) phát hiện trang fanpage "Cảnh sát hình sự" có hơn 165 nghìn lượt yêu thích, 176 nghìn lượt chia sẻ là kênh thông tin giả mạo.
Phát hiện trang fanpage giả mạo kênh thông tin của Bộ Công an ảnh 1

Trang tin Cảnh sát hình sự giả trên mạng xã hội

Theo đó, fanpage này đưa thông tin là trang thuộc quản lý của Bộ Công an Việt Nam, địa chỉ tại 47 Phạm Văn Đồng, TP Hà Nội; trên trang đăng tải nhiều thông tin về đời sống, trật tự xã hội, dịch bệnh Covid 19 chưa qua kiểm chứng.

VAFC đã xác minh và khẳng định, fanpage "Cảnh sát hình sự" là giả mạo. Trang Facebook này do một cá nhân tại tỉnh Vĩnh Phúc sử dụng trái phép thông tin, hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân để tạo lập trang, sử dụng phục vụ nhu cầu cá nhân, đăng tải nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, sai sự thật.

Từ thông tin của VAFC, Bộ Công an đã đấu tranh làm rõ, yêu cầu gỡ bỏ thông tin vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

VAFC khuyến cáo: hiện có hàng trăm fanpage trên facebook về cảnh sát hình sự, do vậy khi tiếp cận thông tin, cộng đồng mạng cần lưu ý trang của tổ chức và trang của cá nhân, nếu phát hiện có tin giả và trang giả mạo thì thông báo ngay về địa chỉ tingia.gov.vn để VAFC thẩm định, công bố, chuyển cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục