Phát hiện sữa Nutrilatt 1, Nutrilatt 2 nhập khẩu có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định

  • 09/09/2020 11:09
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - 30 mẫu kiểm tra được lấy từ sáu lô sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 được kiểm nghiệm cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn và quy định của Việt Nam.
Phát hiện sữa Nutrilatt 1, Nutrilatt 2 nhập khẩu có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn quy định ảnh 1

Sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, cơ quan này vừa nhận được thông tin từ Tổ chức Alive & Thrive về việc Tổng cục Bảo vệ người tiêu dùng, Cạnh tranh và Chống gian lận Campuchia phát hiện một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đây là 2 sản phẩm của Công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore). Theo đó, 30 mẫu kiểm tra được lấy từ sáu 06 lô (mã số 487, 488, 536, 537, 538, 539) của sản phẩm Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 tại Campuchia được kiểm nghiệm đã cho thấy hàm lượng sắt và kẽm trong sản phẩm thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của Tổ chức tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và quy định của Việt Nam.

Để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng, trước mắt, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không cho trẻ em sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên; đồng thời đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo xuất hiện trên thị trường.

Hiện nay, Cục ATTP đang liên hệ với Ban Thư ký của Mạng lưới các cơ quan ATTP quốc tế (INFOSAN) và cơ quan quản lý ATTP tại Campuchia để khẳng định, cập nhật thông tin chi tiết hơn.

Trong khi chờ thông tin từ INFOSAN, Cục ATTP đã liên hệ với công ty nhập khẩu để nắm bắt thông tin về tình hình các lô hàng nhập khẩu về Việt Nam.

Đồng thời, Cục đã có văn bản yêu cầu các Ban quản lý ATTP và Chi cục ATVSTP trong cả nước tiến hành rà soát trên thị trường; nếu phát hiện các lô sản phẩm có liên quan thì tạm thời dừng lưu thông.

Tin cùng chuyên mục