Pakistan bắt giữ thủ lĩnh khủng bố liên quan vụ tấn công Mumbai

  • 31/01/2017 14:13
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Pakistan đã ra lệnh bắt giữ một giáo sĩ liên quan tới vụ tấn công khủng bố năm 2008 ở thành phố Mumbai (Ấn Độ) khiến 166 người thiệt mạng.
Hafiz Saeed – người dẫn đầu nhóm phiến quân Lashkar-e-Taiba (LeT)

Hafiz Saeed – người dẫn đầu nhóm phiến quân Lashkar-e-Taiba (LeT)

Hafiz Saeed – người dẫn đầu nhóm phiến quân Lashkar-e-Taiba (LeT) và từng bị nhà chức trách treo thưởng 10 triệu USD để bắt giữ - đã bị quản thúc tại gia ở Lahore.

Được biết, LeT là một trong những tổ chức khủng bố lớn và hoạt động nhiều ở Nam Á, hoạt động chủ yếu từ Pakistan. Tổ chức Jamaat-ud-Dawa, được cho là “bình phong” của LeT cũng bị Liên hợp quốc và Pakistan liệt vào danh sách khủng bố.

Hafiz Saeed nhiều lần chối bỏ việc liên quan tới cuộc tấn công ở Mumbai. Tuy nhiên, Ấn Độ và Mỹ đều cho rằng, ông ta là chủ mưu vụ đánh bom và xả súng đẫm máu này.

Ấn Độ đã trải qua vụ tấn công khủng bố nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này khi 10 tay súng xâm nhập thành phố Mumbai theo đường biển vào ngày 26-10-2008 và sát hại người dân, khách du lịch, một số nhân vật thuộc tầng lớp giàu có của Ấn Độ. Giới chức Ấn Độ đã mất tới 3 ngày để ổn định lại trật tự của thành phố sau vụ tấn công. 

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục