Ấn Độ sẽ triển khai hơn 460 xe tăng T-90 đến biên giới với Pakistan

  • 22/01/2017 10:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ấn Độ chuẩn bị triển khai hơn 460 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực T-90 đến biên giới với Pakistan, động thái được cho là để đề phòng trường hợp xảy ra chiến tranh bất ngờ với nước láng giềng này.

Các quan chức cấp cao của quân đội Ấn Độ đã xác nhận với IHS Janes rằng, họ có kế hoạch triển khai các xe tăng T-90MS mới đặt hàng từ Nga đến biên giới phía tây và bắc với Pakistan.

Quyết định này đến một vài tháng sau khi Pakistan dọa tấn công hạt nhân Ấn Độ, điều dẫn đến New Delhi chuẩn bị một chiến lược phản ứng được biết đến với tên gọi “Khởi đầu lạnh lùng”.

Xe tăng T-90 Ấn Độ sắp mua của Nga sẽ được trang bị hệ thống nhìn đêm hiện đại

Xe tăng T-90 Ấn Độ sắp mua của Nga sẽ được trang bị hệ thống nhìn đêm hiện đại

Các xe tăng T-90 nói trên sẽ được nhập khẩu từ Nga với chi phí 2 tỉ USD và gia nhập lực lượng với 900 chiếc T-90S hiện có của quân đội Ấn Độ đang được triển khai ở bang Rajasthan và Punjab.

T-90 là mẫu xe tăng thay thế cho T-72 và T-55 trong quân đội Ấn Độ. Các xe tăng mới mà Ấn Độ mua sẽ được trang bị hệ thống nhìn đêm hiện đại và được chia ra làm 10 trung đoàn, lực lượng cũng sẽ bao gồm cả những chiếc T-90 được sản xuất nội địa Ấn Độ.

Học thuyết quân sự “Khởi đầu lạnh lùng” của Ấn Độ được phát triển nhằm đề phòng một cuộc chiến tranh nổ ra với Pakistan, trong đó nước này sẽ sử dụng các loại vũ khí thông thường để làm tê liệt các cơ quan đầu não của Pakistan trước khi có sự can thiệp của quốc tế và đối phương đưa ra đòn tấn công hạt nhân đáp trả. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục