Ông Putin thảo luận về tuyên bố Karabakh với lãnh đạo Azecbaijan, Armenia

  • 15/11/2020 15:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN - Việc thực hiện các thỏa thuận ghi trong tuyên bố ba bên về Nagorno-Karabakh đã được thảo luận trong các cuộc tiếp xúc qua điện thoại giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan hôm 14-11.

Ông Putin thảo luận về tuyên bố Karabakh với lãnh đạo Azecbaijan, Armenia ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

"Trong các cuộc điện đàm thường xuyên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với Tổng thống Cộng hòa Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Cộng hòa Armenia Nikol Pashinyan, các khía cạnh thực tiễn của việc thực hiện các thỏa thuận được ghi trong tuyên bố ba bên về Nagorno-Karabakh đã được thảo luận. Họ bày tỏ sự hài lòng với thực tế là lệnh ngừng bắn đang được tôn trọng, và tình hình trên đường tiếp xúc khá yên ổn”, cơ quan báo chí Điện Kremlin ngày 14-11 cho biết.

Ông Putin cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn cho các nhà thờ Thiên chúa giáo ở các khu vực thuộc khu vực xung đột Nagorno-Karabakh được trả lại cho Cộng hòa Azerbaijan theo tuyên bố ba bên về Nagorno-Karabakh.

Tổng thống Aliyev đã "thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về vấn đề này" và nói "phía Azerbaijan sẽ tiếp tục theo hướng này".

Vào ngày 9-11, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev và Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan đã ký một tuyên bố chung về việc lệnh ngừng bắn hoàn toàn ở Nagorno-Karabakh, có hiệu lực từ ngày 10-11. Theo thỏa thuận hòa bình, các lực lượng Baku và Yerevan sẽ vẫn ở vị trí hiện tại của họ trong khi lực lượng gìn giữ hòa bình Nga sẽ được triển khai tới khu vực.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục