Ông Putin đánh giá cao những nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề Syria

  • 08/07/2017 19:32
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, tình hình ở Syria đã được cải thiện đáng kể, với việc các nhóm khủng bố bị thiệt hại nặng nề, một phần nhờ nỗ lực từ phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Putin đánh giá cao những nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề Syria ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại cuộc họp song phương bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Hamburg, Đức, ngày 8-7-2017

Lời khẳng định trên của Tổng thống Putin được đưa ra khi ông có cuộc gặp song phương với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Hamburg, Đức. 

Tổng thống Nga cũng đánh giá cao lập trường của Thổ Nhĩ Kỳ cũng như các đối tác khác trong tiến trình hòa đàm Syria. 

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Nga còn ca ngợi những tiến triển gần đây trong mối quan hệ  Nga-Thổ Nhĩ Kỳ.

"Rất nhiều công việc đã được thực hiện gần đây. Hai bên đã đạt được nhiều tiến triển về phát triển toàn diện mối quan hệ song phương, cũng như giải quyết nhiều vấn đề mà cả Moscow và Ankara cùng quan tâm", ông Putin nhấn mạnh.

Trước đó, nhà lãnh đạo Nga đã có "cuộc gặp lịch sử" với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tình hình leo thang căng thẳng ở Ukraine đã được đưa vào nội dung bàn luận của cuộc họp giữa ông Putin và ông Trump.

Nga và Mỹ đã đồng ý thiết lập một kênh liên lạc mới, cho phép các đại diện của họ tiến tới đàm phán hòa bình trong cuộc chiến ở miền đông Ukraine với sự tin tưởng cơ sở các thỏa thuận của Minsk và định dạng Bộ tứ Normandy.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục