Ông Putin bất ngờ không tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

  • 30/08/2016 10:43
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Điện Kremlin ngày 29-8 thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự kỳ họp lần thứ 71 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ).

Ông Putin bất ngờ không tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự kỳ họp lần thứ 71 của ĐHĐ LHQ

Theo hãng tin Express (Anh), nhà lãnh đạo Nga 64 tuổi đã xác nhận sẽ không tham dự phiên họp lần thứ 71 của ĐHĐ LHQ vào tháng 9 tới. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ thay mặt ông Putin tham dự kỳ họp lần này. Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 29-8 cũng khẳng định điều này.

Kỳ họp dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 20-9 đến 26 -9 tại New York (Mỹ). Các nhà ngoại giao của nhiều nước trên thế giới sẽ gặp nhau tại trụ sở chính của LHQ ở New York bắt đầu từ ngày 20-9.

Theo chương trình sơ bộ được Ban thư ký LHQ công bố, ông Lavrov sẽ có bài phát biểu tại ĐHĐ vào ngày 23-9.

Các cuộc tranh luận tại ĐHĐ LHQ sẽ bắt đầu bằng bài phát biểu của Tổng thư ký Ban Ki-Moon và Chủ tịch ĐHĐ kỳ họp lần thứ 71 Peter Thomson. Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Pháp Francois Hollande, và Thủ tướng Anh Theresa May cũng sẽ có bài diễn văn trong ngày họp đầu tiên. Tổng thống tạm quyền Brazil Michel Temer, cũng được dự kiến có một bài phát biểu tại sự kiện lần này.

Hiện chưa rõ lý do vì sao ông Putin đã quyết định không tham dự ĐHĐ lần này.

Được biết, năm ngoái, trong dịp kỷ niệm 70 năm kể từ kỳ họp đầu tiên của ĐHĐ LHQ, nhà lãnh đạo Nga đã có bài diễn văn "gây bão", nổi tiếng với câu hỏi sắc bén dành cho Mỹ và các đồng minh phương Tây khi tham gia tranh luận: "Các ngài đã nhận thấy những gì mình gây ra chưa?", đồng thời Tổng thống Nga cũng đã đổ lỗi cho phương Tây phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục