Ông Netanyahu kêu gọi gây áp lực hơn nữa lên Iran, né nói về các cuộc tấn công ở Syria

  • 06/12/2019 10:24
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 5-12 đã lên tiếng kêu gọi gia tăng áp lực hơn nữa đối với Iran, để buộc nước này từ bỏ hành động gây hấn.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

“Các nước trong khu vực hãy gây áp lực hơn nữa lên Iran. Họ luôn gây hấn, và mức độ gây hấn của họ ngày càng gia tăng. Tehran đang không ngừng chống lại chúng tôi và trong khu vực từ chính Iran, từ Iraq, Syria, Lebanon, Gaza và Yemen”, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với các phóng viên hôm 5-12-2019.

Khi được yêu cầu bình luận về các cuộc không kích hôm 4-12 nhằm vào một kho vũ khí do Iran kiểm soát ở Đông Syria, ông Netanyahu đã né tránh, không nói gì.

Tối 4-12 nhiều thông tin xuất hiện nói rằng, các máy bay chiến đấu không xác định đã dội bom căn cứ Iran gần thành phố biên giới Albukamal ở tỉnh Deir Ezzor, miền Đông Syria.

Theo các nguồn tin, một vụ nổ mạnh đã được nghe thấy gần căn cứ của Iran ở quận Albukamal vào khoảng 7 giờ 45 phút tối (giờ địa phương), sau khi các máy bay chiến đấu không xác định tấn công một kho chứa vũ khí nằm trong căn cứ này.

Một số nhà hoạt động đã đổ lỗi vụ nổ là do các cuộc không kích của không quân Israel, tuy nhiên, điều này chưa được xác nhận.

Phía Israel cũng chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến cáo buộc này.

Theo Ruptly

Tin cùng chuyên mục