Hàn Quốc thẩm vấn giáo chủ giáo phái Tân Thiên Địa

  • 18/07/2020 09:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 17-7, các công tố viên đã thẩm vấn giáo chủ giáo phái Tân Thiên Địa về tội cản trở chính quyền ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Theo hãng tin Yonhap, người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man Hee đang bị thẩm vấn tại văn phòng Công tố viên quận Suwon, phía nam Seoul, về tội vi phạm luật phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Hàn Quốc.

Ông Lee, 89 tuổi, bị nghi cung cấp thông tin sai lệch về số lượng người tham gia và nơi diễn ra các buổi lễ, đồng thời phá hủy các bằng chứng về cuộc điều tra.

Một thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa đã xác nhận ông Lee đang bị thẩm vấn và hé lộ thêm rằng, đây là buổi thẩm vấn đầu tiên. Ông Lee và giáo phái Tân Thiên Địa luôn kiên quyết phủ nhận các lời buộc tội.

Giáo chủ giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man Hee đã bị thẩm vấn

Giáo chủ giáo phái Tân Thiên Địa Lee Man Hee đã bị thẩm vấn

Giáo phái Tân Thiên Địa là tâm điểm chú ý đại dịch trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát dịch Covid-19 ở Hàn Quốc hồi tháng 2. Khoảng 4.000 tín đồ của giáo phái này, phần lớn hoạt động tại thành phố Daegu, đông nam Hàn Quốc, đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Đến ngày 17-7, Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 13.600 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó 5.000 người có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. 300 người đã tử vong vì dịch bệnh này.

Do vụ việc này, giáo phái Tân Thiên Địa bị chỉ trích mạnh mẽ bởi người dân Hàn Quốc. Ông Lee Man Hee từng phải quỳ gối xin lỗi người dân Hàn Quốc sau khi trở thành đối tượng bị miệt thị và hận thù công khai trên toàn quốc.

Theo Yonhap

Tin cùng chuyên mục