Ông Assad: Bất cứ ai xâm nhập Syria bất hợp pháp đều là kẻ thù

  • 19/02/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Syria Bashar Al Assad ngày 18-2 nói rằng, bất kỳ ai xâm nhập vào Syria mà không được phép của chính quyền Damascus đều bị coi là kẻ thù.
Tổng thống Syria Bashar Al Assad

Tổng thống Syria Bashar Al Assad

 "Mỗi tấc đất của Syria sẽ được giải phóng, và bất kỳ ai xâm nhập trái phép nào vào Syria đều bị coi là kẻ thù, và sẽ bị coi là một lực lượng chiếm đóng. Đây không phải là một quan điểm chính trị, mà là một quan điểm quốc gia và không thể chối cãi", Tổng thống Syria Bashar Al Assad phát biểu tại một buổi họp ở Damascus hôm 18-2.

"Khu vực an toàn mà người Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc luôn tồn tại từ năm đầu tiên của cuộc chiến. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan luôn kêu gọi và chờ đợi Mỹ cho phép vào các khu vực phía bắc và đông bắc ở Syria, nhưng người Mỹ đã nói với ông ấy rằng, "hãy tránh xa, vai trò của bạn chưa đến", ông Assad nói tiếp.

Nhà lãnh đạo Syria cũng nhấn mạnh rằng, quốc gia Ả Rập đã khôi phục các tổ chức quân sự và dân sự để giảm bớt nỗi đau và sự đau khổ của những người tị nạn bên trong Syria, và làm việc để trả lại nhà cửa, đất đai cho tất cả những người rời khỏi làng và thành phố sau khi được giải phóng.

Tin cùng chuyên mục