Oanh tạc cơ Nga gây thiệt hại nặng nề cho IS ở Raqqa và Aleppo

  • 23/06/2016 09:55
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
ANTĐ -Các máy bay chiến đấu của Syria và Nga đã phá hủy các vị trí quân sự của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại khu vực al-Tabaqa, tỉnh Raqqa, gây thiệt hại nặng nề cho phiến quân ở miền bắc Aleppo.
Chiến đấu cơ Nga tham chiến tại Syria

Chiến đấu cơ Nga tham chiến tại Syria

Nguồn tin quân sự ngày 22-6-2016 cho biết, các chiến đấu cơ của lực lượng không quân Nga và Syria đã tiến hành các cuộc không khích nhằm vào nhóm khủng bố IS ở vùng al-Tabaqa, Raqqa. Nhiều xe bọc thép của IS được trang bị súng máy đã bị phá hủy trong các cuộc tấn công trên đường al-Tabqa-Anbaj và Anbaj-Abu al-Allaj, và ở phía tây nam Zkiyeh - vùng nông thôn phía tây tỉnh Raqqa.

Cũng trong ngày 22-6, không quân Nga liên tiếp tiến hành các cuộc oanh kích trên vùng nông thôn miền bắc Aleppo, dội bom vào các thành trì của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở đồng bằng Anadan.

Nguồn tin địa phương tại thủ phủ tỉnh Aleppo cho biết thêm, không quân Nga đã tấn công vào các căn cứ của tổ chức thánh chiến Jabhat Al-Nusra, một nhánh của mạng lưới Al-Qaeda ở Syria, và Jaysh Al-Mujahiddeen tại các làng Anadan và Haritan. Hoạt động này đã gây tổn thất nặng nề cho phiến quân. Hàng chục tay súng cực đoan được ghi nhận đã thiệt mạng, nhiều kẻ bị thương, trong đó có tên bị thương rất nặng.

Trước đó, theo báo cáo của FNA, vào ngày 21-6, quân đội Syria đã đánh bật các tay súng IS ra khỏi khu vực giàu dầu mỏ ở phía tây nam Raqqa. Các cuộc tấn công của binh lính thuộc lực lượng chính phủ Damascus đã khiến hàng chục phiến quân thiệt mạng, những phần tử còn lại đã phải rút lui khỏi khu vực.

Tin cùng chuyên mục