Nồi canh… sâu

  • 27/12/2011 22:29
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Mới sáng bảnh mắt ra sao mặt ông phừng phừng lên thế! Chẳng lẽ chén trà sáng pha lẫn rượu tây?

- Trà chỉ có đắng chát chứ làm sao “bốc hỏa” được. Chẳng qua là quá “sốc”, choáng váng hay tin có ông phó giám đốc Sở GTVT Sóc Trăng và ông giám đốc Trung tâm Đào tạo lái xe đánh cờ tướng ăn tiền mỗi ván từ 1 tỷ đến 5 tỷ đồng.

- Lương cán bộ công chức moi đâu ra lắm tiền thế mà sát phạt nhau? Cách đây chưa lâu cũng ở Sóc Trăng, ông phó Chánh án TAND bị bắt quả tang nằm võng ôm vợ người khác.

- Lối sống trụy lạc, đạo đức suy đồi, suy cho cùng là suy thoái tư tưởng không phải đơn lẻ mà đã trở lên đa dạng và “đa cấp”. Nói có sách mách có chứng. Một điều tra viên ở Cẩm Phả gạ tình, gạ tiền vợ của bị can. Thẩm phán TAND tỉnh Cà Mau vào nhà nghỉ với vợ anh “xe ôm”, rồi tiệc nhậu bê bối có mặt quan chức Viện KSND huyện Cần Giuộc, Long An…

- Chết thật, toàn những vị quan chức, cán bộ được coi là “gương sáng” đạo đức cho quần chúng noi theo. Có câu “Quan trên trông xuống, người ta trông vào”.

- Chính vì thế, tại Hội nghị Trung ương vừa khai mạc, ông Tổng Bí thư Đảng cho rằng, những việc cần và có thể làm ngay là từng cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, tự phê bình, kiểm điểm; cảnh giác trước mọi cám dỗ về danh lợi, vật chất.

- “Con sâu làm rầu nồi canh”, nhưng “sâu to” có nhặt vứt ra hết thì nồi canh vẫn có “mùi vị” sâu, khó nuốt lắm. Cho nên phải bắt sâu ngay từ gốc, từ ruộng rau.

Tin cùng chuyên mục