Nổ mỏ than ở Donetsk, hơn 30 người thiệt mạng

  • 04/03/2015 17:55
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ - Một vụ nổ mỏ than đã xảy ra ở Donetsk, khu vực do quân ly khai Ukraine kiểm soát, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, một quan chức địa phương cho biết thông tin hôm 4-3.

Phóng viên của hãng tin Reuters có mặt tại hiện trường cho biết, thi thể những người thiệt mạng đã đưa về cửa hầm mỏ Zasyadko, Donetsk vào lúc sáng, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực làm việc để tiếp cận hiện trường. Quan chức địa phương nói rằng khoảng 70 công nhân đang làm việc trong hầm mỏ khi vụ nổ xảy ra. Một công nhân thoát chết cho biết khoảng 45 người vẫn còn bị mắc kẹt trong lòng đất, tuy nhiên giới chức vẫn chưa xác nhận con số này.
Thợ mỏ vẫn tiếp tục làm việc, bất chấp cuộc xung đột diễn ra ở miền đông Ukraine

Thợ mỏ vẫn tiếp tục làm việc, bất chấp cuộc xung đột diễn ra ở miền đông Ukraine

"Theo thông tin ban đầu, hơn 30 người đã thiệt mạng. Nhân viên cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận chính xác khu vực xảy ra vụ nổ, họ đang cố gắng loại bỏ các khí độc và sau đó sẽ xuống hiện trường”, ông Vladimir Tsymbalenko, người đứng đầu ban an toàn khai thác mỏ địa phương cho biết.

Gia đình một số công nhân đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để chờ đợi tin tức người thân. Cô Alexei Novoselsky, em gái một thợ mỏ có mặt trong hầm tại thời điểm xảy ra tai nạn, đứng ở cửa hầm mỏ và nói trong nước mắt: “Hãy nói với tôi rằng, họ vẫn còn sống sót!”.
Vụ nổ khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị chôn vùi

Vụ nổ khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị chôn vùi

Ông Oleg, một thợ hàn cho biết: “Tôi nghe nói còn 45 công nhân vẫn mắc kẹt trong hầm. Tôi đã làm việc trong hầm 23 năm này, tôi nhớ đây là vụ nổ thứ 4. Các vụ nổ là những điều khủng khiếp”.

Trong khi nền kinh tế của Ukraine đã bị thu hẹp đáng kể kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu vào tháng 4-2014, nhiều mỏ than vẫn tiếp tục hoạt động ở khu vực xung đột. Trước cuộc xung đột, tai nạn thường xảy ra ở các khu mỏ, nơi các tiêu chuẩn an toàn vẫn còn thấp.

Mặc dù là một trong những mỏ than mới và trang bị an toàn lao động tốt hơn các mỏ than khác trong khu vực, nhưng mỏ Zasyadko cũng chịu nhiều thảm họa tồi tệ, trong đó một vụ việc hồi tháng 11-2007 đã giết chết 106 người. Hiện tại, nguyên nhân của vụ nổ mỏ than Zasyadko đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục