Những cuộc trả thù tàn khốc của các "ông trùm" tội phạm khét tiếng ở Nga

  • 09/01/2018 10:05
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Gần đây, tên trùm tội phạm David Alkhanashvili đã bị bắn chết tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ giết người này được cho là sự trả thù việc tra tấn David Ozmanov, cháu của Zakhary Kalashov (Shakro Molodoi), kẻ được coi là “ông trùm” của thế giới ngầm ở Nga sau cái chết của “Bố già Hasan”. Việc thanh toán Alkhanashvili cho thấy cuộc chiến giữa các băng đảng lại gia tăng. 
Alkhanashvili bị bắn chết tại Thổ Nhĩ Kỳ

Alkhanashvili bị bắn chết tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bị thanh toán ngay trong trại tạm giam

David Alkhanashvili (biệt danh Dato Pankissky) 36 tuổi, người gốc Gruzia bị kết án tại Nga về tội cướp giật vào năm 2006. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của Alkhanashvili tại Istanbul bắt nguồn từ sự việc xảy ra cách đây vài năm. Sau khi bị bắt về các tội bắt cóc một doanh nhân và tống tiền 250.000 USD, tháng 8-2009, tên trùm tội phạm Tariel Oniani (Taro), người gốc Gruzia đã được đưa đến trại tạm giam Matrosskaya Tishina ở Matxcơva. 

Trong thế giới ngầm ở Nga, Oniani có thể cạnh tranh với “ông trùm” Vyacheslav Ivankov (Bố già Yaponchik). Ivankov và Aslan Usoyan (Bố già Hasan) là những đối thủ chính của Oniani. Do vậy, khi bị tạm giam, Oniani  bị các đối thủ của mình “xử lý”. Nhiều đối tượng bị giam giữ ở Matrosskaya Tishina đã nhận được “chỉ thị” của các “ông trùm” phải có hành động “phù hợp” khi gặp Oniani.  

“Chỉ thị” này được coi là “bản án tử hình” đối với Oniani. Hắn có thể bị bóp cổ hoặc đâm chết ngay từ lần gặp đầu tiên. Nhưng, Oniani sống sót vì không phải tất cả các “ông trùm” đều chống lại hắn. Ngày 19-7-2010, Oniani bị kết án 10 năm tù về các tội bắt cóc, tống tiền và phải chấp hành hình phạt tù tại trại giam ở tỉnh Kemerovo. Nhưng, lần này hắn được bảo vệ.    

Trước đó, vào tháng 10-2009, bố già Yaponchik 69 tuổi bị bắn chết tại Matxcơva. Vào tháng 1-2013, kết cục tương tự cũng xảy ra với bố già Hasan 75 tuổi. Có thể, cả 2 vụ giết người này đều liên quan đến cuộc xung đột giữa các bố già Yaponchik và Hasan với Oniani. Ngoài ra, nhiều trùm tội phạm khác cũng chống lại Oniani, trong đó có David Ozmanov.  

David Ozmanov là cháu trai của Zakhary Kalashov (Shakro Molodoi), kẻ vẫn được coi là “ông trùm” của thế giới ngầm ở Nga sau cái chết của bố già Hasan. Sinh năm 1953 tại Azerbaijan, có 3 tiền án, Shakro Molodoi trở về Nga vào năm 2014 sau khi mãn hạn tù ở Tây Ban Nha. Trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ đấu súng ở Matxcơva vào cuối năm 2015 làm 2 người chết, hắn đã bị bắt vào ngày 12-7-2016.  

Có thể còn nhiều trùm tội phạm sẽ bị giết

Năm 2011, để trả thù cho Oniani, Ozmanov, khi đó ở Bỉ, bị các trùm tội phạm gồm Roin Uglava, Irakly Kalichava và Giya Gurchiani tra tấn rất dã man. Tham gia vụ tra tấn còn có David Alkhanashvili và Akaky Tugushi. Sau đó, vào tháng 12-2012, Alkhanashvili và Tugushi được đón nhận vào “gia đình” các trùm tội phạm tại cuộc tụ tập được tổ chức ở Dubai của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). 

Ozmanov bị nhiều vết thương do dao đâm ở mặt và đầu, nhưng vẫn qua khỏi. 5 kẻ tham gia vụ tra tấn Ozmanov đều bị “tuyên án” tử hình vắng mặt. Ngày 22-12-2017, tại Istanbul, chính Alkhanashvili là kẻ đầu tiên bị bắn chết. Vụ giết Alkhanashvili được cho là theo “phong cách” của Shakro Molodoi, kẻ vẫn thường sử dụng cách này để giải quyết mâu thuẫn.  

Vụ giết Alkhanishvili có thể là sự khởi đầu một cuộc chiến  tranh mới trong thế giới tội phạm Nga. Những tên trùm Gurchiani, Kalichava, Uglava, Tugushi có thể tiếp tục bị giết để rửa hận cho Ozmanov. Ngoài ra, tay chân của Alkhanishvili cũng trả thù, đàn em của Oniani lấy cớ việc Alkhanashvili bị bắn chết để giết những kẻ ủng hộ Ozmanov…    

Thổ Nhĩ Kỳ có thể trở thành “điểm nóng” của cuộc chiến tranh giữa các trùm tội phạm. Gần đây, Gocha Alpaidze, trùm tội phạm ủng hộ Oniani bị bắn. Alpaidze đã bị thương rất nặng và hiện vẫn chưa thể hồi phục. Người duy nhất có mâu thuẫn với Alpaidze là Nodari Asayan, một kẻ thân cận với Shakro Molodoi. Những mâu thuẫn giữa Asayan và Alpaidze cùng Gayoz Zviadadze xuất phát từ xung đột về lợi ích ở tỉnh Rostov của Nga. Trước đây, Nodari đã kiểm soát toàn bộ khu vực này…

Theo Lenta

Tin cùng chuyên mục