Nhóm phiến quân cuối cùng rời khỏi thành trì chính ở tây nam Damascus

  • 02/12/2016 08:47
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Nhóm thứ hai, và là nhóm cuối cùng của phiến quân đã rời thị trấn Khan el Sheikh, ở phía tây nam thủ đô Damascus của Syria hôm 1-12, theo một thỏa thuận với chính quyền của đất nước.
Cờ Syria được cắm gần tòa nhà bị phá nát ở thị trấn Maaloula, cách Damascus 55km

Cờ Syria được cắm gần tòa nhà bị phá nát ở thị trấn Maaloula, cách Damascus 55km

Một nguồn tin quân sự ngày 2-12 nói với RIA Novosti rằng, thỏa thuận sơ tán giữa các tay súng cực đoan và lực lượng chính phủ đã được đề xuất vào cuối tuần trước. Một lệnh ngừng bắn 48 giờ đã được công bố, sau đó các phiến quân được phép rời đến lãnh thổ do chúng kiểm soát tại tỉnh Idlib ở phía bắc của đất nước.

"Những tên còn lại của các nhóm khủng bố có vũ trang nắm giữ Khan el Sheikh sẽ rời khỏi khu vực này ngày hôm nay (2-12). Theo đúng như dự kiến, hầu hết trong số họ đã không sử dụng lệnh ân xá, mà tự lên xe buýt đến các tỉnh Idlib", nguồn tin nói.

Theo nguồn tin, vào ngày 29 -11, nhóm phiến quân đầu tiên đã rời thị trấn Khan el Sheikh ở phía tây nam Damascus, Syria.

Được biết, cuộc tấn công nhằm vào các phần tử thánh chiến ở Khan el Sheikh đã được quân đội Syria phát động vào ngày mùng 1-10. Mặc dù các tay súng cực đoan đã ra sức nỗ lực phá vỡ vòng vây của các lực lượng chính phủ trong suốt vài tuần nhờ sự hỗ trợ của hỏa lực pháo binh, nhưng cuối cùng chúng cũng phải chấp nhận thất bại khi không thể chống đỡ nổi các cuộc tấn công mạnh như vũ bão từ phía quân chính phủ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục